logo

Thiết Kế chung cư Sathorn – Ratchapreuk

The Key Sathorn – Ratchapreuk là một chung cư cao 23 tầng với hơn 800 căn hộ ở Bangkok nằm trong khu Thonburi. Nơi nào vẫn là khu vực yên tĩnh không xa trung tâm thành phố Bangkok gần ga tàu BTS Wutthakart. Mục đích của thiết kế kiến trúc cảnh quan cho dự án này là tạo ra một không gian ngoài trời dễ chịu với cảm giác riêng tư cho những người sống ở đây. Điều đó khác với loại nhà ở này trên thị trường nơi khu vực cảnh quan thường được đặt ở một khu vực dễ nhìn thấy và giúp đóng cửa doanh thu. Vì vậy, khái niệm thiết kế là để chơi với thứ tự tiếp cận đến từng không gian. Bởi một ý định để tạo ra một trải nghiệm thú vị khác nhau trong khi đi bộ qua từng không gian khu vực bằng không gian với một nguyên tắc thiết kế sân vườn thay vì công viên. Vì vậy, mỗi khu vực được đặt ở các vị trí khác nhau của trang web phục vụ các yêu cầu chức năng và giới hạn không gian trên mặt đất. Trong khi đó nó phải tạo ra sự riêng tư dễ chịu giữa các cư dân.

Bắt đầu , có một lối đi dành cho người đi bộ được bao quanh với khối lượng bụi cây sạch sẽ để hộ tống mọi người đến sảnh chính là đầu mối từ lối vào chính. Tường thấp và cây cảnh được đặt để bổ sung với đường ngang thư giãn trong các yếu tố kiến ​​trúc để tạo cảm giác thanh bình, hiện đại và được chào đón. Bởi vì giới hạn khu vực nên hồ bơi phải được đặt bên cạnh sảnh chính rất gần khu vực thả khách chính. Đó là lý do tại sao các tính năng nước và các bức tường trang trí cảnh quan được giới thiệu trong này ở giữa khu vực để tạo ra sự tò mò, kết nối và sự riêng tư của 2 khu vực này cùng một lúc. Khách đến thăm có thể nghe thấy tiếng nước và biết có một cái hồ đằng sau bức tường nhưng không thể vào được. Dọc theo hồ bơi là lối đi trong vườn đến một tòa nhà khác và khu vườn chính. Các cây bụi cao và cây được sử dụng để tạo ra cả sự riêng tư cho khu vực hồ bơi và kinh nghiệm đi bộ râm mà biến lưu thông bình thường để trải nghiệm đi dạo đáng yêu.

Khái niệm trồng của khu vực hồ bơi là “Mùa thay đổi”. Mọi người có thể thưởng thức nó với những cây hoa đặc trưng nở hoa khác nhau trong mỗi mùa. Các màu sắc tươi của trồng là bổ sung độc đáo với sự ấm áp của đồng như ốp tường, thực vật nhiệt đới và các tính năng nước trong hồ bơi. Vì vậy, người dân có thể làm mới mình từ cuộc sống hàng ngày mệt mỏi. Từ hồ bơi qua một con kênh nhỏ là nơi khu vườn chính được đặt làm không gian đa mục đích cho tòa nhà thứ hai. Các gian hàng trong vườn với các hình thức đơn giản sạch sẽ và một liên lạc của chào đón được đặt để tạo sự riêng tư cho khu vườn từ đường nội bộ. Sau khi đi qua gian hàng thì nó đã lộ ra bãi cỏ rộng mở. Điều đó được sử dụng để tạo cảm giác sang trọng cho những người dân thành phố thiếu không gian mở xanh bao quanh bởi cây cối và cây bụi để tạo sự riêng tư cho các đơn vị dân cư. Trong khi bề mặt mộc mạc của các bước sỏi và cây cỏ hoang dã được sử dụng để tạo ra một sự tương phản từ bãi cỏ lớn gọn gàng để làm cho không gian sống động hơn thú vị

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *