logo

THIẾT KẾ KHU NGHỈ DƯỠNG CAPELLA RESORT

Tiếp tục chủ đề phục hồi và can thiệp trong các tòa nhà lịch sử, thiết kế của khu nghỉ mát Capella Resort sáu sao tập hợp những điều cũ và mới trong một khung cảnh nhiệt đới. Nó tích hợp hai tòa nhà quân sự Tanah Merah – có niên đại từ những năm 1880 và được xây dựng như không gian giải trí cho các sĩ quan – với một khách sạn mới, biệt thự, không gian tổ chức sự kiện rộng lớn và spa. Tiếng Malay cho ‘đất đỏ’, Tanah Merah là một tham chiếu đến đất laterit của Singapore, có màu sắc được phản ánh trong mái đất nung của kiến ​​trúc thuộc địa của khu vực. Cách tiếp cận này là để làm nổi bật tuổi, vẽ trên tỷ lệ các tòa nhà hiện có, thiết bị che nắng và bảng màu, trong khi định vị các dãy phòng và biệt thự mới trong một khu bảo tồn nhiệt đới.

Sentosa nằm gần bờ biển phía nam của đảo Singapore và có khí hậu nhiệt đới, với độ ẩm và lượng mưa cao. Giải thích các yếu tố của tiếng địa phương, thiết kế của chương trình cung cấp một phản ứng khí hậu tương tự: các lối đi sâu, che chở cộng hưởng với các hàng cột thế kỷ 19; mái nhà mái vòm mở rộng để bảo vệ khỏi mưa; và mặt tiền được bao bọc bởi một làn da thống nhất của các mặt dây chuyền brises ngang, có hình dạng của các màn hình lớn có tông màu đất. Các cấu trúc đá trắng nguyên gốc đã được khôi phục và tạo thành cửa ngõ vào khu nghỉ mát.

Khách sạn kéo dài từ mỗi phía của các tòa nhà hiện tại trong một kế hoạch không bị gián đoạn xung quanh sân vườn. Đỉnh của tòa nhà mới là tầng với mái dốc cao của Tanah Merah, nhưng tán của nó có một đường cong nông để bao gồm một tầng bổ sung và thoát nước mưa. Hàng đồng tâm của biệt thự và hồ bơi theo các đường nét trong ba sóng, bước xuống trang web dốc. Chúng được chiếu trong khu vườn rậm rạp của khu nghỉ mát, được trồng với hơn 5.000 cây. Trong khi việc xử lý bên ngoài các biệt thự bị hạn chế, các phòng có không gian đôi cao ấn tượng với những bức tường bằng kính nhìn khung cảnh biển.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *