logo

250.000 đèn LED chiếu sáng nhà hàng ‘giữa các vì sao’ ở thành phố Mexico

De arquitectura và Pin studio đã có cuộc nói chuyện và hợp tác để hiện thực hóa nhà hàng ‘Interstellar tại trung tâm citibanamex của thành phố Mexico. Dự án làm cho tham chiếu đến bộ phim khoa học viễn tưởng năm 2014. Lấy cảm hứng từ những nơi khác và bí ẩn quyến rũ của các hành tinh chưa được khám phá, nhóm thiết kế đã đưa ra mục tiêu chính của nó là ’chuyển đổi khoảng trống thành nội dung, đan xen thời gian và không gian để tạo ra một môi trường trực quan ngoạn mục.

Để tạo ra nhà hàng, các kiến trúc sư đã tìm cách phát triển một không gian nơi thực khách có thể tận hưởng trải nghiệm ‘bên ngoài thế giới này’. Hơn 250.000 đèn LED tạo ra sự phong phú của ánh sáng này khiến thực khách đắm chìm trong bầu trời đầy sao lấp lánh tương phản với nội thất màu đen. Bàn nhân đôi cũng nhấn mạnh trải nghiệm, cho phép khách nhìn thấy sự phản chiếu của hàng ngàn ánh sáng khi họ ăn.

Toàn bộ nhà hàng có diện tích 2152,78 ft2 (200 m2). Ngoài bầu trời đầy sao, khách còn có thể trải nghiệm chủ đề thế giới khác nhờ vào tủ sách ở lối vào. Một số sách được treo trên trần nhà, tạo ấn tượng về chống trọng lực, giống như ở ngoài không gian. Nhà hàng giữa các vì sao phù du đã được hình thành như một phần của Millesime Mexico 2019 – một sự kiện ẩm thực tương tác diễn ra tại trung tâm thành phố Citibanamex.