logo

THIẾT KẾ CẢNH QUAN COTTAGE

Theo truyền thống, thiết kế cảnh quan tiểu đã được tìm thấy trong các ngôi làng nhỏ tiếng Anh và được gọi là khu vườn tươi tốt và tráng lệ bao quanh các khu nhà tranh cổ kính kỳ lạ của Tudor và thời đại Victoria ở Anh.

cottage cảnh quan thiết kế
Thời kỳ phục hưng này đã làm vườn cá nhân vượt ra ngoài các loại trái cây và rau quả cần thiết để sống sót đến một mức độ thụ hưởng mới và đánh giá cao vẻ đẹp và hương thơm của đời sống thực vật.

Các căn nhà kiểu Anh thường nhỏ và kinh tế, thuộc sở hữu của các gia đình trung lưu mà không có sự giàu có. Thiết kế sân vườn tập trung xung quanh ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn mộc mạc và nổi bật với một loạt các loại hoa, cây bụi và cây cối sinh động, dễ trồng.

Trong thế kỷ 19, chủ nghĩa lãng mạn và sự giàu có ngày càng tăng của thời đại Victoria đã làm tăng thêm tình yêu làm vườn và sự sang trọng đơn giản là tận hưởng khu vườn Anh lãng mạn.

Ngôi nhà kiểu Anh cổ kính không phổ biến ở phần sau của thời đại Victoria, nhưng phong cách sân vườn kiểu nông thôn vẫn hiển nhiên trong suốt
căn cứ của những ngôi nhà bất động sản lớn hơn.

cottage cảnh quan thiết kế
Cùng với những vườn cây trong nhà kiểu nông thôn truyền thống, những khu vườn cũng được rải rác với những cây mới, sang trọng hơn, như những bụi hoa hồng thơm và thanh lịch, những cây leo leo.

Ngày nay, thiết kế cảnh quan nhà vườn vẫn là phong cách sân vườn phổ biến cho những người mong muốn một phong cảnh thực vật phong phú, kỳ quặc mang đến một khu vực sinh hoạt ngoài trời thoải mái và thanh lịch, pha trộn nét quyến rũ của vùng quê với sự tinh tế của kiến ​​trúc dân cư hiện đại.

Những khu vườn kiểu nông thôn thường được tìm thấy trong những khu dân cư cao cấp như khu phố trên ở Westchester, Connecticut, bởi vì kỹ năng và thời gian cần thiết để duy trì sự đa dạng của thực vật tươi tốt, nhưng
thiết kế cảnh quan tiểu có thể đạt được trong hầu hết mọi môi trường với sự kết hợp của các yếu tố.

Yếu tố chính trong thiết kế cảnh quan tiểu cảnh
cottage cảnh quan thiết kế
Có một số thiết kế cảnh quan tương tự như khu vườn kiểu tiểu, bao gồm vườn quốc gia và khu vườn kiểu Anh Tudor.

Hai loại khác mà chúng tôi đã quen thuộc ở đây tại Hoa Kỳ là các bungalow hiện đại của Mỹ và các thiết kế của người thợ thủ công California.

Những khu vườn kiểu Mỹ giống như một trong những hình ảnh ở đây tại Los Angeles, có một cảm giác bình thường như được mô tả trong hình ảnh này của một nhà nghệ nhân quyến rũ California.

Bên cạnh cuộc sống thực vật tươi tốt, thơm và một tinh hoa lãng mạn, thiết kế cảnh quan tiểu được phân biệt bởi các tính năng sau:

Một bầu không khí ấm cúng và hẻo lánh được tạo ra với những bức tường được làm bằng các loại cây xanh và các bến cảng thẳng đứng được trang trí bằng những cây nho thơm, duyên dáng.
Vườn giáp với một loạt các cây bụi và hoa hưng thịnh, cũng như kết cấu và mục đích trái cây và rau thực vật.
Lối đi đơn giản và trực tiếp cho phép đi dạo thân mật, nhưng có thể chứa xe và xe cút kít cho nhu cầu làm vườn.
Một khu vực ngồi thư giãn giữa vẻ đẹp thơm của khu vườn để giải trí và sinh hoạt ngoài trời.
Vật liệu của một vườn Cottage
cottage cảnh quan thiết kế.

Xây dựng lối đi bằng vật liệu mộc mạc, tự nhiên như:

Gạch phong hóa hoặc cũ
Pavers đất nung đơn giản
Đá màu trung tính
Đá cuội hoặc đá mộc mạc khác
Bãi cỏ và các khu vực cỏ bị hạn chế trong phong cách vườn nhỏ vì hầu hết cảnh quan được bao phủ bởi cuộc sống thực vật. Bãi cỏ nhỏ có thể được bao gồm cho trẻ em hoặc vật nuôi và tạo ra một khu vực sinh hoạt thoải mái.

Chọn phụ kiện vườn Cottage
Có rất nhiều phụ kiện có thể cung cấp cho thiết kế cảnh quan tiểu của bạn chỉ là yếu tố phù hợp của nét duyên dáng tiếng Anh.

cottage cảnh quan thiết kế
• Các khu vườn kiểu nông thôn truyền thống thường có khu vực khép kín để giữ động vật và bảo vệ thực vật. Tái tạo yếu tố này với hàng rào picket cổ bằng gỗ..

• Chỗ ngồi thoải mái và hấp dẫn nên có hình dáng cũ hơn, giống như một bức hình ở đây ở South Hampton, New York, nhưng vẫn tự hào với sự sang trọng của thời Victoria. Ghế dài bằng gỗ hoặc sắt rèn và đồ nội thất sân vườn bằng gỗ tếch là những lựa chọn tuyệt vời.

Trang trí bằng các phụ kiện đơn giản tạo cảm giác như thời gian trôi qua như sau:

Phong cách Victoria birdhouses.
Các vật dụng ngoài trời mộc mạc như máy bơm nước và cánh quạt thời tiết cổ điển.
Điểm nhấn màu sắc tươi sáng, bao gồm bộ đồ ăn ngoài trời và ghế ngồi ngoài trời.
Những bức tượng kỳ quái mà bổ sung cho trang trí tổng thể.
Một loại cây vườn Cottage
cottage cảnh quan thiết kế
Cây vườn quốc gia là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế cảnh quan tiểu của bạn. Chọn thực vật sẽ khen phong cách.