logo

Anna & Eugeni biến nhà máy Socola cũ ở Tây Ban Nha thành ốc đảo ấm áp, rực rỡ

Ở trung tâm thị trấn nhỏ La Bisbal ở Tây Ban Nha, các kiến trúc sư Anna & Eugeni đã biến nhà máy sô cô la cũ thành một ốc đảo dân cư đầy ánh sáng. Nhà ở, nằm trên khối lịch sử từ cuối thế kỷ XIX, là duy nhất về mặt không gian. Anna & Eugeni đã chọn làm cho mỗi tầng của cấu trúc ba tầng bằng một kỹ thuật khác nhau. Trong khi tầng trệt bao gồm các dầm kim loại hỗ trợ hầm hầm, tầng một được làm từ cấu trúc chính của dầm kim loại với khung gỗ. Mái nhà được xây dựng từ những khúc gỗ lớn hỗ trợ một tấm mỏng làm bằng gạch, và được hoàn thiện bằng mái ngói.

Trong việc tạo ra ‘dirk và nhà máy sô cô la, Anna & Eugeni đã điều chỉnh những gì ban đầu là một không gian công nghiệp, thành một studio và ngôi nhà cho một gia đình – đánh giá tính cách của tòa nhà ban đầu và mặt tiền mang đá đặc trưng của nó. Trong khi dự án cho phép gia đình tận hưởng không gian ban đầu, nó cũng đưa ra những sửa đổi nhỏ cho phép nhìn thấy ba trần nhà độc đáo, mặc dù phân phối không gian mới đòi hỏi phải tạo ra các khu vực nhỏ hơn. một cầu thang ban đầu đã được bảo tồn và một cầu thang mới đã được thêm vào ở phía đối diện của tòa nhà, cung cấp việc sử dụng linh hoạt cả không gian chung và phòng. Bằng cách này, các thành viên trong gia đình có thể tận hưởng một phần của ngôi nhà với ý thức riêng tư và tự chủ.

Không gian ngoài trời đã được điều chỉnh để sử dụng mới, có tính đến khí hậu địa trung hải phi thường của khu vực. Một hồ bơi nhỏ ở trung tâm của hiên được bao quanh bởi một phòng khách ở tầng trệt, một hiên mới, nhà bếp và phòng ăn, và sân thượng tầng một. một cầu thang bên ngoài mới đã được đặt ở hiên nhà, lặp lại sự linh hoạt được tìm thấy trên các không gian bên trong.