logo

Ba hầm gạch của ‘Casa Volta’ nổi trên bờ biển Oaxacan tươi tốt

Một dự án dân cư đầy tham vọng bao gồm ba hầm gạch nổi giữa thảm thực vật dày đặc dọc theo bờ biển Oaxacan. Nhóm thiết kế nhấn mạnh tính chất kinh nghiệm của dự án bắt đầu bằng cách tiếp cận. Du khách được dẫn sâu vào rừng bằng con đường nhỏ cuối cùng mở ra một khoảng trống rộng lớn. Một ao dài ở đây được bao quanh bởi một dãy các cột đối xứng phản chiếu trên mặt nước, cho thấy sự gợi ý của một ngôi đền cổ điển bị bỏ hoang.

Nhóm Ambrosi Etchegaray theo đuổi một trật tự nghiêm ngặt vì ‘casa volta’. Cách được tổ chức với một bố cục hình chữ nhật được chia thành sáu khu vực hình chữ nhật. Các khu vực này bao gồm ba sân mở và hai không gian – chiếm bởi các khu vực điều hòa riêng – được bao phủ bởi các hầm. Một không gian hình vòm thứ ba chứa nhà bếp, khu vực sinh hoạt và ăn uống được bán kín và luôn mở ra những làn gió tự nhiên và ánh sáng mặt trời được lọc. Hồ bơi hẹp, tập trung đóng vai trò như một biểu hiện của khu vực ven biển và một lời nhắc nhở rằng biển nằm ngoài địa điểm chỉ cách đó 300 feet.

Thiết kế và chất liệu của Ambrosi Etchegaray ảnh hưởng nặng nề bởi sự gần gũi của nó với nền tảng Tadao ando chanh casa wabi. Địa điểm nung đất sét cung cấp những viên gạch không sử dụng còn sót lại từ công trình của nó có sẵn để tái chế. Bối cảnh này đã dẫn đến việc sử dụng vòm gạch trên một cấu trúc bê tông được hoàn thiện bằng bột màu đất sét. trong khi yếu tố nước làm mát các sân bên ngoài, các hầm mở và lưới lau sậy cho phép gió lưu chuyển tự do trong các không gian kín. Những yếu tố này cùng nhau mang đến một bầu không khí ấm áp và tươi mát.