logo

Bài trí cây hợp lý cho cảnh quan của mình

Cây cảnh có vai trò đóng góp một phần rất lớn cho sự thành công trong công trình resort, khách sạn , nhà hàng, spa hay chính ngôi nhà của bạn. Nhưng đặt chúng ở đâu và sao cho hợp lý lại là là cả một vấn đề khiến bạn phải suy nghĩ khá nhiều.

“Ai cần một trận chiến làm vườn?” hỏi Margie Grace, người sáng lập Grace Design Services có trụ sở tại Santa Barbara, Calif. “Tôi không cố gắng thay đổi đất. Thật vô vọng. Đến một lúc nào đó, một nhà máy phải đối phó với những gì bạn đang sống. Bạn sẽ làm tốt hơn nhiều nếu bạn biết điều kiện của mình và chọn một cách khôn ngoan. “

Dựa trên một phân tích cẩn thận về điều kiện môi trường cảnh quan của bạn, mô hình vi khí hậu, vùng trồng, mặt trời và bóng râm, và thành phần đất của nó chọn cây theo khả năng phát triển ở một vị trí cụ thể.

Bố trí vị trí cây cảnh hợp lý cung cấp một cảnh quan đẹp, cứng, chịu hạn và bảo trì thấp. Bởi vì chúng đã phát triển qua hàng ngàn năm trong một khu vực cụ thể, chúng phù hợp với địa lý, thủy văn và khí hậu của khu vực đó. Họ yêu cầu ít thuốc trừ sâu hơn bãi cỏ hoặc không phải người bản địa và không có phân bón. Họ sử dụng ít nước hơn và giúp giảm ô nhiễm không khí. Và họ cung cấp thức ăn và nơi trú ẩn cho chim, bướm và động vật hoang dã khác.

Ngay cả với thực vật bản địa, điều quan trọng là nhóm chúng với các cây có nhu cầu tương tự về điều kiện mặt trời, nước và đất. Forrest Lockhart, một người làm vườn bậc thầy với Hợp tác xã mở rộng của Đại học California, khuyên bạn nên tạo ra “vùng vi khí hậu để những cây có nhu cầu nước cao nhất gần nhà nhất, với những cây ít khát nhất ở chu vi của khu vườn.”

Các kỹ thuật thủy phân như vậy tiết kiệm tiền trong lắp đặt và chi phí nước vì chúng đòi hỏi ít tưới hơn. Họ cũng tiết kiệm tiền cho hóa đơn năng lượng. “Với nhiều nước trong đất gần nhà sẽ có mức độ làm mát bay hơi cao hơn vào mùa hè, làm cho khu vực nhà và sân trong trở nên mát mẻ hơn”, ông nói. “Điều này được gọi là hiệu ứng ốc đảo.”