logo

Bảo tồn khu nghỉ mát Costa Rican

Trong bí mật của cộng đồng người lướt sóng quốc tế, xung quanh các bãi biển của Playa Guiones ở Nosara, Costa rica, là một khu nghỉ mát được thiết kế bởi Studio Saxe – Iguana mạ vàng. dự án sử dụng các yếu tố có tầm quan trọng lịch sử tại vị trí thanh bình để phát triển một thiên đường nhiệt đới hiện đại.
Các kiến trúc sư của Iguana mạ vàng, Studio Saxe, đã cố gắng bảo tồn trang web bằng cách khôi phục ngôi nhà đổ nát hiện tại ‘như một sự tưởng nhớ đến người dân địa phương, khách du lịch và thị trấn lớn.’ Nhà hàng mới đã trở thành một trung tâm cho họp mặt thị trấn, thực phẩm và các buổi hòa nhạc. do đó, quá trình phục hồi này là một trong số rất ít mẫu trong Costa Rica thừa nhận tầm quan trọng của việc bảo tồn kiến trúc nhiệt đới truyền thống.

Cảnh quan tổng thể của khu nghỉ dưỡng được các kiến trúc sư thiết kế để bổ sung cho ngôi nhà hiện tại với nhiều cấu trúc mới được đặt chính xác để tạo ra một “trung tâm trái tim”, nơi sử dụng khu vực chung và hồ bơi làm điểm nhấn cho khách.
Ngoài ra, studio cũng nhấn mạnh vào tính bền vững để bảo vệ khu vực. một thiết kế Bioclimatic đã được sử dụng, nhấn mạnh hướng mặt trời, bóng râm, sử dụng các luồng gió trong nỗ lực phát triển một chiến lược có thể hỗ trợ trong việc kiểm soát nhiệt độ. các công nghệ bền vững cũng được sử dụng như hệ thống xử lý nước, sưởi ấm mặt trời cho nước, thực phẩm từ các trang trại bền vững tạo ra tác động tích cực tại thị trấn nosara và tạo công ăn việc làm mới cho cộng đồng.