logo

Bates Masi chia nhà của gia đình người Mỹ thành hai không gian với sân liên thông

Các kiến trúc sư của Bates Masi đã phát triển ngôi nhà ngoại ô New York này, ngôi nhà được xác định bởi sự tham chiếu chặt chẽ và mối quan hệ của nó với cảnh quan xanh của nó và di sản ban đầu. thiết kế của nó dựa trên các khu định cư của người làm, hình thức của sơ đồ được chia thành một loạt các cấu trúc đầu hồi có kích thước khiêm tốn, mỗi cấu trúc tập trung vào sân trong của khu vườn.

Thiết lập một cảm giác về không gian và hướng đến thiên nhiên, mọi không gian bên trong được kết nối với bên ngoài ở hai bên. Việc xếp lớp các chương trình từ ngoại thất đến nội thất, đến sân trong phá vỡ ranh giới giữa chúng. Mỗi ngôi nhà có một mái nhà điêu khắc mà phễu ánh sáng và không khí vào trung tâm của cấu trúc.

Sự lựa chọn của các tài liệu tham khảo các tòa nhà định cư quaker sớm trong khu vực – được nhìn thấy trong các mái vòm và mái dốc. Một số lượng hạn chế của các vật liệu được chi tiết cẩn thận để làm nổi bật hình dạng hình học của mỗi gian hàng. Trên mái nhà, ván lợp là một vật liệu lý tưởng vì chúng phù hợp với các khóa học giảm dần theo các sân ghép mái.

Ý tưởng của không gian là điều hiển nhiên; cấu trúc hình thức nghịch đảo của lòng đất được chạm khắc ra khỏi trái đất để tạo ra một khoảng sân thấp hơn ở tầng hầm. Bức tường chắn dốc xuống để cho ánh sáng và không khí vào mức độ thấp hơn. Tương tự, một con dốc sâu dài hình thành một điểm đến trong cảnh quan, nơi một lùm cây phát triển và tạo ra một khu vực trầm mặc. Tổng thể, chiến lược kiến trúc sư giới thiệu chạm hiện đại và một bảng màu phong phú của chất liệu tự nhiên đã tạo ra một không gian sống hiện đại nhưng vẫn thoải mái.