logo

Biệt thự của văn phòng Berania kết hợp với mỹ học toàn cầu của kiến trúc Iran.

Kiến trúc dựa trên Tehran, văn phòng Berania, đã thiết kế một không gian cho khách hàng yêu thiên nhiên bằng cách tích hợp khu vườn vào khu nhà. Nằm trong khu vực Zibadsasht của Karaj, Iran. Khu vực này bao gồm một khu vườn rộng 2000 m2 với một ngôi nhà được đặt ở trung tâm của nó. Dự án xử lý việc xóa bỏ ngôi nhà và xây dựng lại một ngôi nhà rộng rãi hơn với tầm nhìn rộng rãi ra bên ngoài, bao gồm hai cây liễu khóc tuyệt đẹp.

Văn phòng Berania quyết định giữ hai cây liễu đang khóc như một phần của dự án để kết nối cái mới với cái cũ. Phong cảnh hoang sơ đã nhắc nhở cả khách hàng và nhà thiết kế về khu vườn trước đây. Khách hàng yêu cầu một biệt thự giải trí / nhà ở để sống cùng con cái và cha mẹ, bao gồm hồ bơi, không gian sống ngoài trời, ban công nhìn ra vườn và nội thất ấm cúng, ấm cúng.

Điều quan trọng đối với khách hàng là có không gian rộng rãi để ăn mừng và tụ tập vào cuối tuần, cùng với gia đình và bạn bè. Rất đúng với truyền thống của người Iran, các nhà thiết kế đã tạo ra những không gian mở kết nối với thiên nhiên, để gia đình tổ chức các sự kiện và thưởng thức.

Văn phòng Berania tham chiếu cả thiết kế toàn cầu và địa phương trong dự án nhà ở hiện đại của họ. Bề mặt bê tông trắng với các đường trơn và một dạng chất lỏng ám chỉ tính thẩm mỹ toàn cầu hơn, trong khi lõi gạch ấm với các chi tiết hoàn thiện và quy mô nhân văn hơn tham khảo các phẩm chất kiến trúc của Iran. Các nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ các khu vườn trũng iran, mái hiên, ánh sáng khẩu độ và sự hiện diện của thiên nhiên và nước trong các tòa nhà, để kết nối với địa lý địa phương.

Cấu trúc và kiến trúc nhà nhà hoàn toàn đan xen lẫn nhau và trở thành yếu tố bắt mắt của dự án. bề mặt bê tông cong và định hình các khái niệm kiến trúc, cung cấp cấu trúc và sự ổn định cho tòa nhà. Các bức tường phía tây, bức tường phía bắc và bức tường trên đúc hẫng trở thành bức tường cắt của dự án và có chức năng cấu trúc để chịu được động đất. Ngay cả bức tường đúc hẫng không đến được nền móng cũng có đặc tính cấu trúc, kết nối mái nhà với tầng trệt.

Các kiến trúc sư đã sử dụng hai loại hệ thống kết cấu giữ nơi cư trú. các tấm bánh quế được sử dụng để duy trì sự tinh tế của hình thức và chịu tải từ nhiều khoảng cách kéo dài. Trong khi phần thứ hai bao gồm mạng lưới tường cắt để tránh làm cho các khung kết cấu nặng hơn. Điều này cho phép các nhà thiết kế sử dụng các cột mỏng hơn và không đối xứng trong suốt dự án. Cấu trúc trở thành một đặc điểm chính của mặt tiền khu dân cư, cho phép mở ra các không gian và tạo ra tầm nhìn không bị gián đoạn của khu vườn.