logo

Các cộng sự của ARW thiết kế ngôi nhà hình móng vuốt với cảnh quan núi non ở Ý

Đối diện với đỉnh Adamello và hồ Iseo của miền bắc nước Ý, ngôi nhà móng vuốt của các cộng sự ARW đã được phát triển như một thiết bị quan sát kết nối địa điểm với cảnh quan xung quanh. Ngôi nhà được thiết kế với một hệ thống móng vuốt, thông qua các nếp gấp, có thể thiết lập một loạt các kết nối trực quan với các chân trời địa lý khác nhau tạo khung cho nó. Ví dụ, các phần cụ thể của khu vực sinh sống đã được bố trí để đối diện với sân trong và dãy núi Adamello, trong khi nhà bếp phải đối mặt với khu bảo tồn thiên nhiên than bùn Sebino và khu vực ban đêm kết hợp các khe hở nhìn về phía hồ.

Các kiến trúc sư đã xác định kiến trúc của móng nhà dựa trên mối quan hệ của nó với đại hình và môi trường bên ngoài, dẫn đến một cấu trúc dường như luôn tồn tại nhưng đồng thời thể hiện ý tưởng về một quốc gia đương đại. Hình dạng giống móng vuốt của nó tạo ra một bề mặt bên ngoài, thiết lập các kết nối thị giác khác nhau để tận dụng tối đa cảnh quan xung quanh. theo cách này, phòng khách được hưởng lợi từ góc nhìn về phía núi, nhà bếp từ góc nhìn về phía khu bảo tồn thiên nhiên và khu vực ban đêm từ góc nhìn về phía hồ.

Tòa nhà có khối lượng thấp nằm ở mức cao nhất của địa điểm, với hình dạng giống như một mái nhà lơ lửng giữa trái đất và bầu trời. Một con đường dẫn lên lối vào của ngôi nhà, trong khi nhà để xe và cầu thang được xây dựng xung quanh nó. Lối vào chính dành cho người đi bộ thông qua một cuộc khai quật nhẹ của mặt tiền: bên trái có nhà bếp và bên phải là khu vực ăn uống và phòng khách, nhìn ra sân phía tây của tòa nhà.