logo

Các kiến trúc sư đã nâng cao tòa nhà chung cư trên các cột giống như ở Nhật Bản

Kiến trúc sư đã phát triển một khu chung cư mới trong một khu dân cư ở thành phố kariya, quận aichi ở Nhật Bản. trang web cho căn hộ mk nằm giữa một số tòa nhà chung cư có nhân viên cho các nhà sản xuất ô tô lớn và các công ty liên kết khác. tuy nhiên, khu phố cũng tự hào với các khu vực và cánh đồng xanh rộng lớn đang mở để phát triển và là chìa khóa trong khái niệm thiết kế cho căn hộ mk.

Kiến trúc sư nhằm tạo ra một tòa nhà chung cư phù hợp và phù hợp với cư dân sở hữu xe hơi. do khu vực thu nhập hộ gia đình và tỷ lệ kết hôn cao, mỗi ngôi nhà lân cận đều có hai chỗ đậu xe. rất nhiều xung quanh trang web cũng bao gồm các nhà để xe cao chót vót cuối cùng đổ bóng dài trên cây xanh mở.

Vì vậy, các kiến trúc sư đã đề xuất một tòa nhà mới sẽ duy trì tính liên tục của thiên nhiên xung quanh và can thiệp tối thiểu vào môi trường. các chức năng nhà ở được chia thành các phòng khác nhau và nối lại chúng trong khi lơ lửng trong không trung. điều này cho phép một mặt đất mở, cung cấp lưu thông ngoài trời và một tòa nhà thấm cho khu phố. Mỗi phòng nổi bao gồm một cấu trúc để mọi đơn vị ở hỗ trợ lẫn nhau xung quanh khối lượng cầu thang. kết quả là, số lượng cột chạm đất đã giảm càng nhiều càng tốt, và chúng được tạo ra như thế này khi thân cây xung quanh. các kiến trúc sư đã chọn đường kính cột phù hợp nhất theo cơ sở sinh học của thân cây, bắt chước một thân cây trở nên dày hơn khi chiều cao của cây trở nên cao hơn.

Tổ hợp bao gồm bốn đơn vị có cùng sơ đồ tầng, trong đó mỗi đơn vị được kết nối và xoay hoặc đảo ngược để có chức năng tốt hơn trong tòa nhà. Ngoài ra, các kiến trúc sư đã thực hiện một kế hoạch bố trí dựa trên điều kiện mặt trời và môi trường xung quanh. bằng cách xây dựng tất cả các mái nhà và các bức tường bên ngoài với cùng một vật liệu hoàn thiện, các khối có nghĩa là trông giống như một khu rừng với những chiếc lá chồng lên nhau với các sắc thái khác nhau,hình học không đồng đều phản ánh cuộc sống đa dạng của cư dân. đặt tòa nhà và thiên nhiên trên các mặt phẳng khác nhau, các căn hộ hòa tan các hệ sinh thái xung quanh. các bãi đỗ xe có mái che và các bức tường giảm tiếng ồn dày là những lợi ích của khu chung cư mk, một điểm cộng trong khu dân cư đầy nhà ở.