logo

Các kiến trúc sư IDIN kết nối khách với cảnh núi non tuyệt đẹp trong một khu nghỉ mát ở Thái Lan

Nằm trên một vùng đất dốc lớn giữa các dãy núi, một khu nghỉ dưỡng được thiết kế bởi các kiến trúc sư IDIN có trụ sở tại Bangkok. Khu nghỉ mát nằm ở quận KhaoKho ở Thái Lan, nổi tiếng là một khu vực tĩnh tâm và cung cấp tầm nhìn tốt nhất về biển sương mù. Được bao quanh bởi nhiều cây cối và núi non, khu vực dự án hoàn toàn được bao phủ bởi cây xanh và thiên nhiên, vì vậy ý tưởng cho cơ sở chính đã trở thành tối đa hóa kết nối giữa khách và cảnh quan.

Các kiến trúc sư IDIN nhằm mục đích gắn kết tất cả các quy trình thiết kế vào ý tưởng: từ quy hoạch không gian và bố trí đến lựa chọn vật liệu. Bố cục của dự án được thiết kế để phân tán từng chức năng do phân cấp các khung nhìn. Đầu tiên, các kiến trúc sư đặt sảnh ở phần thấp nhất của khu đất với tầm nhìn tối thiểu, sau đó mở ra khi khách bước lên các cơ sở chính. Các khu vực cao hơn trên núi bao gồm bể bơi và ăn uống cả ngày, với cảnh quan tuyệt đẹp nhất. Khi khách đi dạo, phong cảnh hùng vỹ dần dần được hé lộ cho họ.

Mỗi phòng được xoay 45 độ từ trục tòa nhà để tối đa hóa tầm nhìn. Điều này cũng tạo ra sự riêng tư và lối vào cây cho mỗi phòng. Tương tự, ý tưởng mở tòa cũng áp dụng cho các biệt thự; có một không gian tắm ngoài trời ở trung tâm của biệt thự cho phép khách cảm nhận được sương mù nổi tiếng trong mùa mưa và mùa đông. Các biệt thự được sắp xếp có chủ ý theo mức độ đường viền tự nhiên. Ngoài ra, khách có thể trải nghiệm khoảnh khắc thư giãn khi ngồi và nằm trên mạng trước các biệt thự. Yếu tố này liên quan trực tiếp đến tên khu nghỉ mát.

Các kiến trúc sư IDIN đã kết nối thêm khu nghỉ mát với thiên nhiên, bằng cách thêm mô hình các đường chéo được tìm thấy trong các cây xung quanh, vào một số yếu tố trong suốt dự án. Đối với bảng màu vật liệu, màu chủ đạo trong toàn dự án trước tiên được trộn với đất còn lại từ công trình ngầm. Màu đỏ cam đặc biệt của nó cùng với gỗ thông hòa quyện hài hòa tất cả các tòa nhà với thiên nhiên xung quanh.