logo

Các kiến trúc sư Reiulf xây dựng khu dân cư ốp gạch ở Norway

Các kiến trúc sư Reiulf đã phát triển ngôi nhà, một khu dân cư trên bán đảo Bygdoy, ngay bên ngoài Norway, kết hợp các công trình mới với một cơ sở lịch sử. Dự án bao gồm sáu đơn vị độc lập được chia thành hai hàng ở mỗi bên của khu vực công viên trung tâm, trong khi một ngôi nhà chính hiện có từ năm 1916, được quy định để bảo vệ môi trường văn hóa, nằm ở phía trên cùng của công viên.

Các kiến trúc sư Reiulf, người đã giành chiến thắng trong cuộc thi xây dựng BNV15 vào năm 2015, đã phát triển khu phức hợp như một cụm các căn hộ hướng về phía trước thân thiện với môi trường được xây dựng theo hướng dẫn của khu vực nhân vật địa phương. sáu tòa nhà được chia thành hai loại hình do các đặc điểm khác nhau của mỗi bên của công viên: nhà vườn, về phía tây; và những ngôi nhà công viên, về phía đông. Cùng tồn tại hài hòa với ngôi nhà chính từ đầu những năm 1900 và với công viên, khu dân cư mới được đặc trưng bởi một kiến trúc của các vật liệu và hình thức rắn.

Bảng màu dự án bao gồm các vật liệu rắn và tông màu bị tắt, bao gồm mặt tiền gạch bao gồm các viên gạch mặt thẳng với bề mặt không bằng phẳng trong một màu trắng. Mặt tiền bằng gạch đã được sử dụng để bọc bên ngoài của tất cả các đơn vị trong khu phức hợp, mang lại cảm giác đồng nhất, đồng nhất giữa chúng. Cửa sổ lớn mở ra nhiều ánh sáng tự nhiên trong nội thất, bao gồm các không gian rộng, thoáng mát được bổ sung bởi các sân thượng bên ngoài khác nhau.