logo

CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ CẢNH QUAN

Kiến trúc cảnh quan là một nghề đòi hỏi khắt khe. Nó liên quan đến việc phân tích, lập kế hoạch, thiết kế, quản lý và quản lý môi trường tự nhiên và xây dựng, và, như một nghề, là phạm vi rộng. Nó có sáu yếu tố cấu tạo chính; địa mạo, cấu trúc thẳng đứng, kết cấu ngang, thảm thực vật, nước và khí hậu. Kiến trúc sư cảnh quan sắp xếp các yếu tố này một cách thẩm mỹ. Do đó họ phải được đào tạo trong một số lĩnh vực bao gồm thiết kế trang web, bảo tồn lịch sử và lập kế hoạch, và trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật như phân loại, thoát nước, làm vườn và khoa học môi trường. Kiến trúc sư cảnh quan yêu cầu một lĩnh vực nghiên cứu đa dạng để có một bộ kỹ năng đặc biệt để giải quyết các thách thức khác nhau, trên mặt trận địa phương, khu vực và quốc gia.

Kiến trúc sư cảnh quan có vai trò quan trọng trong việc lập kế hoạch và thiết kế các địa điểm truyền thống như công viên, trường học, khu dân cư, vườn, nghĩa trang, trung tâm thương mại, trung tâm thể chế và công ty, phương tiện giao thông, phát triển bờ sông và, tất nhiên, khu nghỉ dưỡng. Hơn nữa, họ thiết kế và lập kế hoạch phục hồi các địa điểm tự nhiên bị ảnh hưởng bởi hoạt động của con người như đầm lầy, khu vực khai thác và đất rừng.

Yếu tố môi trường phải được xem xét trong khi cảnh quan. “Chúng tôi đảm bảo không có cây nào bị bỏ đi,” Ahmed nói. “Không có gì để lãng phí. Ví dụ, nếu chúng ta di chuyển cây từ hòn đảo này sang đảo kia, chúng ta tưới cây trong khi chúng ở trên thuyền. Chúng tôi không loại bỏ cây từ một khu vực cụ thể mà không phải quyết định nơi trồng chúng. ”Khi di dời cây hoặc cây, người ta phải chú ý đến những cây khác phụ thuộc vào nó, và đảm bảo rằng các mối quan hệ cộng sinh không bị xáo trộn nhưng được duy trì.