logo

Các phòng thuyền gỗ bình dị được thiết kế để ‘nổi’ trên sông

Viện thiết kế cảnh quan và kiến trúc học viện nghệ thuật Trung Quốc đã thành lập một loạt ‘phòng thuyền cho khu nghỉ mát thần tiên thế kỷ mới . Nằm khoảng 5 km về phía đông của thị trấn cổ Meicheng, khối lượng gỗ được lấy cảm hứng từ phong tục địa phương và bộ lạc nước sống trên sông trong vài trăm năm giữa các triều đại Minh và qing. xuất hiện nổi trên mặt sông, dự án cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm khách sạn độc đáo.

Nằm ở vị trí ngả giữa các cây, năm phòng thuyền được thiết kế mỗi phòng có tổng diện tích 538 ft2 (50 m2). lối vào nằm ở bờ sông của tòa nhà, nơi cũng có thể tìm thấy phòng tắm. Điểm nhấn của dự án, một giếng trời đã được đưa vào mái nhà, cho phép khách thưởng thức bầu trời, ánh sáng mặt trời và chơi bóng của những cái cây. Ở độ cao hướng ra sông, mặt tiền của các cửa sổ kiểu Pháp mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên và cung cấp tầm nhìn mở rộng ra cảnh quan, mở rộng ra không gian ban công rộng lớn.

Các phòng thuyền được thiết kế bằng gỗ, với mục đích đáp ứng các điều kiện tại chỗ và kế thừa kiến trúc bản địa truyền thống. Các yếu tố của cấu trúc được đúc sẵn trong một nhà máy và được lắp ráp tại chỗ với thân chính được đỡ bằng các cọc ống thép cố định xuống đáy hồ. Toàn bộ cấu trúc của khối tạo ra một hình vòm với các tấm lợp bằng gỗ tuyết tùng đỏ phủ trên bề mặt của mái nhà. Nhìn chung, kết quả thiết kế trong một khách sạn bình dị, tạo điều kiện cho khách thưởng thức cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của hangzhou ở Trung Quốc.