logo

Carlo Ratti tiết lộ thiết kế cuối cùng cho gian hàng Ý tại hội chợ triển lãm 2020 Dubai

Đúng một năm trước khi khai mạc hội chợ triển lãm 2020 Dubai, kiến trúc sư đã tiết lộ thiết kế cuối cùng cho gian hàng quốc gia, được hình thành bởi Carlo Ratti Associati (CRA), văn phòng xây dựng Italo Rota, Matteo Gatto & Associati và F & M Ingegneria. thiết kế, bao gồm ba chiếc thuyền sẽ bắt đầu cuộc hành trình tượng trưng đến Dubai trước khi được chuyển đổi để tạo thành cấu trúc mái nhà. sau khi sự kiện kết thúc, những chiếc thuyền – được coi là một cuộc thám hiểm tái chế, hình tròn và kiến trúc có thể cấu hình lại bằng kỹ thuật số – sẽ tiếp tục và được tái sử dụng ở nơi khác.

Thiết kế của gian hàng sử dụng các vật liệu như vỏ cam, bã cà phê, sợi nấm và nhựa tái chế được chiết xuất từ đại dương, làm yếu tố xây dựng. gian hàng được tiếp xúc với không khí, sử dụng các chiến lược kiểm soát khí hậu tự nhiên thay vì điều hòa không khí. không gian được phân định bởi một mặt tiền có thể thích ứng được làm bằng rèm LED và dây thừng hải lý, sẽ tạo ra một lớp kỹ thuật số có thể phát nội dung đa phương tiện.

“Chúng tôi thích ý tưởng về một gian hàng sẽ liên tục biến đổi thành các hình thức khác nhau”, ông giải thích về carlo ratti, đối tác sáng lập của CRA và giám đốc phòng thí nghiệm thành phố nhạy cảm của MIT. Chúng tôi đã theo đuổi một loại kiến trúc có thể được cấu hình lại cả về lâu dài – vì tính tuần hoàn của nó – và trong ngắn hạn – nhờ vào các công nghệ kỹ thuật số.

Mái nhà gian hàng là một bề mặt tội lỗi gợi lại sóng biển và sa mạc. Trong khi đó, cơ sở của gian hàng được chạm khắc từ một cồn cát khổng lồ, có thể tiếp cận được với mọi người. dự án thực hiện một nỗ lực có ý thức để tích hợp các tài liệu gợi ý về địa lý địa phương dubai, cũng như chất thải hữu cơ để thử nghiệm các hoạt động xây dựng bền vững hơn và tham gia vào nền kinh tế tuần hoàn. chẳng hạn, triển lãm sẽ trải dài trên một cồn cát được làm bằng cát thật, trong khi skywalk sẽ được phủ lên các vật liệu thu được từ vỏ cam bỏ đi và bã cà phê đã qua sử dụng.

Gian hàng là hình tròn trong tự nhiên. không có gì để lãng phí; thay vào đó, chúng tôi đòi lại nó và giới thiệu lại mục đích của nó, ông cho biết thêm kiến trúc sư italo rota, đối tác sáng lập của văn phòng xây dựng italo rota. Biển sẽ xâm nhập vào cấu trúc thông qua một trong những sinh vật sống, rong biển, được sử dụng để sản xuất năng lượng và thực phẩm. “Gian hàng, cùng với các tòa nhà khác của hội chợ triển lãm năm 2020, sẽ mở cửa vào ngày 20 tháng 10 năm 2020, và sẽ vẫn được xem cho đến ngày 10 tháng 10 năm 2021.