logo

Cấu trúc bằng gỗ của ngôi nhà cũ ở Nhật Bản

Công ty đã cải tạo một ngôi nhà cho một gia đình chủ vườn cây ở vùng núi nishiyoshino, quận nara ở Nhật Bản. ngôi nhà nguyên bản, một công trình khung thép thông thường có từ thời hậu chiến, vẫn còn nguyên vẹn. tuy nhiên, diện mạo bên ngoài là lừa dối, vì các kiến trúc sư đã hoàn toàn rút ruột nội thất, cho phép sắp xếp các không gian mới là bất cứ điều gì khác thường.

Hai phòng ngủ chính được đặt trong một khối khép kín ở trung tâm của tòa nhà, tạo ra một con đường lưu thông liên tục xung quanh nó. lưu thông cũng hoạt động như một không gian linh hoạt để gia đình điều chỉnh theo nhu cầu của nó. trên lầu, toàn bộ không gian gác mái được mở ra để tạo thành một không gian nấu nướng / sinh hoạt / ăn uống thống nhất. tỷ lệ rộng rãi, giống như gác xép được thiết kế như một phản ứng với khách hàng, mong muốn có một không gian nơi cô có thể trải nghiệm một chút cuộc sống thành phố trên núi. Phòng tắm và không gian lưu trữ bổ sung được đặt trong một phụ lục, được xây dựng như một ngôi nhà thứ hai, Phantom ph Phantom, đứng trên sàn cạnh tòa nhà chính. nhà sàn không phải là mới, mà là phần còn lại của một nhà kho thế kỷ đã từng đứng bên cạnh ngôi nhà chính. nhìn kỹ hơn cho thấy các hỗ trợ bao gồm cả phân khúc gỗ mới và cũ: kết quả của một quá trình gọi là tsugiki. Quá trình, cũng có thể đề cập đến hành động ghép cây mới cho cây cũ để thúc đẩy tăng trưởng, trước tiên phải tháo dỡ toàn bộ cấu trúc, thay thế các yếu tố mục nát hoặc không ổn định bằng cây mới và lắp lại toàn bộ. kết quả là một sự đổi mới cấu trúc trong đó lượng chất thải được giảm đến mức tối thiểu – những gì có thể được tái sử dụng được giữ lại và ban tặng cho cuộc sống mới. thật vậy, nguyên tắc của tsugiki tạo thành nền tảng của toàn bộ dự án, với phần phụ lục mới được ghép vào cấu trúc của tòa nhà cũ. Dấu vết của quá trình này đã được nhìn thấy có chủ đích. tại các điểm khác nhau trong ngôi nhà, các thành phần cấu trúc của ngôi nhà cũ (tường ngoài, sàn, cách nhiệt) được đưa ra ánh sáng, nhắc nhở cư dân về lịch sử tích lũy của nơi họ sinh sống. Ngôi nhà ở nishiyoshino, là một dự án kiến trúc được thực hiện với phối cảnh của nhà thiết kế nội thất, tạo ra một cái gì đó mới bằng cách rút ra những phẩm chất của những gì đã có.