logo

Cấu trúc gỗ nhiệt đới tại khu nghỉ dưỡng biệt thự Uluwatu surf

Alexis Domier phối hợp với Tim Russo, tiếp tục mở rộng ‘biệt thự Uluwatu surf với một ngôi nhà mang tên “tầm nhìn đại dương” . Nằm dọc theo một ngọn đồi cheo leo nhìn ra đại dương Ấn Độ – trên đảo BaLi của Indonesia – mỗi nơi ở riêng của khu nghỉ mát dành riêng cho văn hóa lướt sóng được đặc trưng bởi hình học riêng biệt và vật chất biểu cảm đơn giản nhưng táo bạo. Bố cục trọng tâm của biệt thự bốn phòng ngủ này được tạo ra là kết quả của tính chất xiên, Hình ngũ giác của tòa nhà được chính thức hóa thành một khối mặt với mái bằng gỗ lớn quét ra từ một giếng trời tập trung hào phóng chiếu sáng phòng khách mở rộng.

Dự án “Tầm nhìn đại dương” được định hướng dọc theo một trục tuyến tính và thể hiện một hướng rõ ràng và có chủ ý. Trục này chạy từ cầu thang vào tăng dần, từ sảnh sinh hoạt chính là trung tâm và hướng ra biển. tràn ngập không gian sống với ánh sáng mặt trời tự nhiên, Mái nhà với giếng trời đóng vai trò là yếu tố điêu khắc cho nội thất, với sự vắng mặt của trần nhà, cấu trúc mái gỗ nhịp nhàng được để lộ và mang đến cho không gian một kết cấu và kích thước vật liệu phong phú.

Ngôi nhà mở ra một không gian thoáng đãng với hệ thống kính toàn cảnh, có thể điều khiển toàn bộ chiều cao cho phép không gian sinh hoạt chính chảy tự nhiên ra sân thượng và vườn, trong khi bề mặt gấp của mái nhà cho phép mỗi phòng riêng có hình dạng trên cao độc đáo. sự phân chia các phòng trên sơ đồ tầng ngũ giác tạo ra sự kết hợp khác nhau giữa chiều cao từ sàn đến trần và các góc thon của mái nhà. Vì biệt thự Uluwatu Surf dành riêng cho văn hóa lướt sóng và du lịch, biệt thự có các tác phẩm nghệ thuật tùy chỉnh của nghệ sĩ lướt sóng Andy Davis.