logo

Cuộc sống nhiệt đới Bali được xây dựng với ngôi nhà mô-đun thân thiện với môi trường ở vùng nông thôn Costa Rica

Nhóm nghiên cứu về cuộc sống nhiệt đới Bali đã được đặt ra nhiệm vụ thiết kế các cabin với dấu chân sinh thái tối thiểu. dự án, tập trung vào việc xây dựng các cấu trúc mô đun thân thiện với môi trường, đã được phát triển để cung cấp chỗ ở cho cả dân cư và khách sạn cho một liên minh.

Các chủ sở hữu, kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng của dự án cuộc sống nhiệt đới Bali, đã tạo ra một dòng nhà mô-đun được thiết kế như các sản phẩm có thể tùy chỉnh phù hợp với bối cảnh vật lý, xã hội và kinh tế của Rican. Sáng tạo của nó được đặt tên là Ubali, có nghĩa là tắc kè hoa trong tiếng bribri ngôn ngữ bản địa của người Rican. Tên này nhấn mạnh tầm quan trọng của các cấu trúc để nắm lấy bối cảnh nhiệt đới và tạo ra những trải nghiệm với sự thoải mái và hiện đại của cuộc sống đô thị trong bối cảnh nông thôn.

Mô hình nhà mô-đun đầu tiên, mô hình úbali 1.0, kabëk (quetzal), là lý tưởng phù hợp cho khí hậu núi. mô hình này có một khái niệm không điển hình, với hình dạng gần gũi, giao tiếp với thiên nhiên để khách có sự riêng tư và đối thoại với không gian xung quanh họ. Cấu trúc linh hoạt của nó cho phép nó thích nghi với địa hình dốc, rừng rậm và khí hậu nhiệt đới ẩm.

Cabin bao gồm tất cả các cài đặt cơ điện, bể tự hoại và các cơ sở cần thiết cho hoạt động của nó. Việc điều chế các cabin cho phép thực hiện một số điều chỉnh nhất định để rút ngắn hoặc phóng to cabin theo nhu cầu thay đổi. cấu trúc nhẹ trong xây dựng kim loại với lớp lót bên ngoài bằng kẽm công nghiệp và các bức tường bên trong bằng thạch cao và thủy tinh.

Khách hàng có thể yêu cầu các dịch vụ bổ sung trong trường hợp họ muốn xây dựng một bể bơi, một sân thượng, lối vào, cảnh quan và thậm chí có một phần đệm trong thiết kế nội thất. họ cũng có đăng ký dịch vụ bảo trì để tạo điều kiện cho hoạt động của khách hàng. Ubali cũng cung cấp khả năng tạo ra các thiết kế độc đáo và hy vọng có thể gửi các mô hình của họ ở các quốc gia khác.