logo

Dahl Rocha & Associes trùng tu và mở rộng trang trại Morro Chico ở Argentinian Patagonia

Dahl Rocha & Associes đã cải tạo và mở rộng, một trang trại ở Argentinian Patagonia, có từ đầu thế kỷ trước. Dự án kết hợp một khu phức hợp để chăn nuôi cừu và một ngôi nhà gia đình mới xây, tất cả được phát triển theo bố cục tương tự như một ngôi làng nhỏ gọn, một đặc trưng của kiến trúc trang trại truyền thống trong khu vực. Bên ngoài của tất cả các tòa nhà trong khu phức hợp được ốp bằng tôn, tương phản với sự ấm áp và mềm mại của gỗ đã được sử dụng chủ yếu bên trong, nhưng cũng có thể nhìn thấy bên ngoài với số lượng khác nhau.

Dahl Rocha & Associés đã thêm một loạt các công trình mới vào khu phức hợp hiện có, bao gồm một kho để lưu trữ, một chuồng cắt lông cừu, một tòa nhà cho nhân viên và nhà ở gia đình. Để xây dựng, các kiến trúc sư đã sử dụng một hệ thống gỗ và kim loại đúc sẵn, được ốp bằng tôn, không khác lắm so với những người tiên phong trong khu vực, giải quyết các vấn đề tương tự về hậu cần và sự khan hiếm tài nguyên địa phương tồn tại ở đó. thời gian. đồng thời, ngôi nhà của gia đình được đặc trưng bởi một lượng lớn gỗ, dần dần trở nên ít hơn khi các tòa nhà trở nên tiện dụng hơn, cho đến khi nó biến mất hoàn toàn trong chuồng cắt lông cừu.

Để tuân thủ khái niệm năng lượng được đề xuất, tất cả các tòa nhà được sưởi ấm, dù mới hay hiện có, đều được cách nhiệt và phủ cùng một tấm tôn, tạo ra một bề ngoài thống nhất cho toàn bộ khu phức hợp. dựa trên kiến trúc truyền thống của khu vực, thể hiện sự khắc khổ và đơn giản gần như nguyên thủy, dự án bao gồm một loạt các biến thể được xác định rõ về chủ đề nhà kho với mái tôn, theo chức năng và đặc điểm của từng công trình. có những hình thức đơn giản như của chuồng xén lông cừu, và những hình thức khác, phức tạp hơn như của ngôi nhà gia đình.