logo

Dẩzchitects thiết kế một ngôi nhà gia đình trên một vách đá ở Lebanon

Trong một ngôi làng nhỏ có tên là Chnaniir, Dazarchitects đã xây dựng biệt thự ‘CH730 để bước vào địa hình xung quanh. Được thiết kế như một ‘trải nghiệm kiến trúc từ đầu đến cuối, cư dân mới tận dụng lợi thế của địa điểm cao 500m, cung cấp cho khách hàng một ngôi nhà giá cả phải chăng tương tác với cảnh quan.

Nằm trên rìa của một vách đá, vị trí của biệt thự CH730 có tổng diện tích 8719 ft2 (810 m2). Với vị trí đặc quyền của mình, ngôi nhà mới tự hào có tầm nhìn ấn tượng ra thung lũng Chnaniir. Tận dụng độ dốc 25m về phía sông, địa hình dốc đóng vai trò nòng cốt cho kiến trúc sư khi phát triển khối lượng và hình dạng của sự can thiệp mới.

Vị trí dốc đặt ra nhiều thách thức cho kiến trúc sư, và để đáp lại, đội ngũ thiết kế đã tạo ra một ngôi nhà với đầy đủ các giải pháp thông minh và ý tưởng sáng tạo. ý tưởng khái niệm đằng sau dự án là xây dựng một ngôi nhà đáp ứng ba mục tiêu chính: đạt được sự thích nghi tốt trong toàn cảnh đường phố, đưa tòa nhà vào địa hình của địa hình hiện có và cấy chương trình khách hàng.

Thiết kế của ngôi nhà bắt đầu với ý tưởng đặt một cấu trúc bê tông nguyên khối trên nền tảng kính đen. kết quả cuối cùng duy trì hình học đơn giản này, nhưng thay vào đó, âm lượng trên được xoay xuống dưới, trong nỗ lực pha trộn tốt hơn vào địa hình của trang web. bằng cách xoay nhẹ khối lượng hình chữ nhật ban đầu, tòa nhà dường như đi xuống thung lũng, tạo ra một hình thức có thiện cảm hơn với môi trường tự nhiên.

Khối lượng phía trên được bọc trong tấm kim loại màu xám, tương phản với các tấm gỗ ở phần dưới của biệt thự. cửa sổ có kích thước khác nhau làm thủng các độ cao, nhưng phần lớn kính được lưu lại cho mặt tiền hướng thung lũng để tận dụng tối đa vị trí bất thường.

Biệt thự được xây dựng trên bốn cấp độ, nhưng nhờ vào vị trí dốc, ngôi nhà chỉ có hai tầng trên mặt đất trên độ cao đối diện với đường phố, trong khi phần còn lại của thác đổ xuống đồi. bên trong, chương trình có diện tích 6103 ft2 (567 m2) và tập trung vào các hoạt động hàng ngày của gia đình và cung cấp yếu tố riêng tư mạnh mẽ. nội thất cũng được thiết kế xung quanh tối đa hóa chức năng và đảm bảo lưu thông dễ dàng. Để đạt được điều này, các không gian được kết nối liền mạch qua các cấp khác nhau bằng các đường lưu thông ngang và dọc.

Bắt đầu với tầng trệt và lối vào chính của ngôi nhà, kế hoạch bao gồm một phòng khách hiện đại, phòng ăn và không gian bếp. Khách hàng muốn làm nổi bật mối quan hệ giữa khu vực riêng tư và công cộng. Do đó, tầng một bao gồm phòng ngủ chính và phòng ngủ trẻ em cùng với phòng khách gia đình khác.

Tầng hầm đầu tiên được thiết kế theo cách phục vụ cho bạn bè và gia đình với các không gian như phòng TV, phòng giải trí, phòng khách và phòng ngủ cho khách. Ngôi nhà kết thúc với một tầng hầm thứ hai, trong đó gia đình sẽ có quyền truy cập vào một hồ bơi vô cực và sân thượng ngoài trời. tầng dưới này cũng chứa các phòng kỹ thuật, vòi hoa sen và khu vực lưu trữ.

Điểm nổi bật của nơi ở mới là sàn bê tông đã được hình thành để kết nối ngôi nhà với hồ bơi vô cực. Một cầu thang cung cấp một tuyến đường gợi ý đến hồ bơi và được chiếu sáng bằng ánh sáng trực tiếp tự nhiên. Nhìn chung, sự sang trọng của biệt thự nằm trong khối lượng và không gian bên trong của nó. một trò chơi của ánh sáng và bóng tối được tạo ra giữa mô-đun song song và bên trong, mái nhà và cầu thang, và giữa lối vào hiên và mái nhà, cung cấp ánh sáng và tầm nhìn tự nhiên tối đa.