logo

Hệ thống đường cong xác định rõ kiến trúc ngôi nhà được xây dựng bởi kiến trúc sư 314 trên bờ biển Hy Lạp

Như một phần của một dự án gần đây, studio kiến trúc 314 đã thiết kế ra một ngôi nhà mới cho một khu vực ven biển ở vùng ngoại ô phía nam của Hy Lạp có tiêu đề ‘Besso nami’. Việc thiết kế chính đằng sau nơi cư trú được đề xuất là tạo ra một đường cong mềm mại cho cả hình thức bên ngoài và bên trong, theo cách cung cấp sự riêng tư và tầm nhìn không bị cản trở ra biển.

Thiết kế của studio kiến trúc 314 trải rộng trên tổng diện tích sàn 4693 ft2 (436 m2). Ở tầng trệt, chiều cao 5 mét tạo ra một không gian rộng rãi bao gồm nhà bếp, phòng khách và phòng ngủ riêng. Các tấm kính chạy dọc theo chu vi, làm mờ ranh giới giữa bên trong và bên ngoài và cho phép không gian phòng ngủ và phòng khách mở rộng ra khu vực vườn. một hỗn hợp của cảnh quan mềm và cứng, ao và một khu vực hồ bơi tạo thành cảnh quan và khuyến khích sự tương tác với môi trường bên ngoài.

Bốn phòng ngủ riêng nằm ở tầng một, không gian phòng khách chính, nhà bếp và khu vực ăn uống được đặt trên tầng hai trong một bố trí kế hoạch mở rộng 1722 ft2 (160 m2) kéo dài ra sân thượng. Một không gian văn phòng độc đáo được tạo ra trên tầng ba, được bao quanh bởi việc trồng và chiếu sáng bởi giếng trời hình vòm mang lại ánh sáng tự nhiên cho khu vực phòng khách bên cạnh đó là đặc điểm nổi bật của toàn bộ tòa nhà.