logo

Hình khối ngôi sao nhìn về phía bầu trời giữa khu rừng trong khu nghỉ mát Hàng Châu-Trung Quốc

Khu nghỉ dưỡng nằm trong khu vực nghỉ mát hồ Xinghu ở Hàng Châu, Trung Quốc, khối hình ngôi sao khu nghỉ mát được thiết kế bởi viện thiết kế cảnh quan và kiến trúc trong học viện nghệ thuật Trung Quốc. phương tiện giao thông công cộng thành phố có thể truy cập trực tiếp các danh lam thắng cảnh Hàng Châu, có lối vào công viên dễ dàng. điều này cho phép khách và khách du lịch tận hưởng cảm giác của kỳ nghỉ mà không nhất thiết phải rời khỏi thành phố.

Dự án nép mình giữa một khu rừng bay dày đặc và cao, với thẩm mỹ tự nhiên phù hợp. các kiến trúc sư nhằm thiết kế một khu nghỉ dưỡng sẽ phát triển cùng với thiên nhiên và bổ sung cho nó. hình học tạo ra một sự căng thẳng lên, theo sau của những cây cao xung quanh, hòa quyện vào rừng. Bằng cách này, thiết kế đã tạo ra các khối ‘ngôi sao – một loại kiến trúc nhìn lên bầu trời đầy sao cùng với những tán cây nhằm tạo cho người tới có thể hòa mình với thiên nhiên

Bên trong mỗi khối sao, các không gian trong nhà được chia thành ba độ cao khác nhau, phù hợp với địa hình dốc. Các không gian được kết nối với nhau bằng các bước so le ngăn cách các khu vực bên trong mỗi khối sao. Tầng thấp nhất tổ chức phòng ngủ với một cửa sổ góc cạnh mang đến một cái nhìn hoàn hảo về đêm đầy sao. Cổng vào ở tầng giữa bao gồm một giếng trời khác, trong khi phòng khách ở tầng cao nhất của ba, dẫn đến sân ngoài trời thông qua các cửa sổ kính lớn.

Tất cả các giếng trời và cửa sổ chọc thủng âm lượng mang lại ánh sáng mặt trời tự nhiên dồi dào nhưng cũng làm thông thoáng nội thất trong khi cung cấp tầm nhìn không bị cản trở của khu rừng và núi lân cận. Tất cả các phòng đều cho phép thẩm thấu bắc-nam, tối đa hóa cảnh quan phong cảnh. cùng với sự khác biệt về cấp độ nội thất, một lớp không gian phong phú được hình thành với mỗi không gian độc lập nhưng được kết nối với nhau. sự sắp xếp không gian độc đáo tạo ra trải nghiệm khác nhau cho mỗi khách.

Khu nghỉ mát cũng được tính đến với một quá trình xây dựng sinh thái, để bảo vệ khu rừng mà nó nằm nhưng cũng đảm bảo rằng tòa nhà có ý thức bảo vệ môi trường trong sự phát triển của nó. Cấu trúc chính thông qua một hệ thống kết cấu bằng gỗ nặng, trong khi nền và tấm đáy được làm bằng bê tông cốt thép, tốt cho khu vực độ ẩm cao. Các thành phần cấu trúc chính được chế tạo sẵn và vận chuyển đến địa điểm chỉ để lắp ráp, cho một địa điểm xây dựng khá sạch sẽ, đơn giản và hiệu quả.

Viện thiết kế cảnh quan và kiến trúc được lấy cảm hứng từ các đặc điểm và vị trí trong cảnh quan Trung Quốc. Khi nhìn từ xa, khu nghỉ mát dường như là một loạt các khối gỗ với đôi mắt nhìn lên trên khu rừng bayberry. Các tòa nhà dường như mọc trong rừng, bật ra khỏi ngọn cây để nhìn lên bầu trời.

.