logo

Khu nghỉ mát Hàng Châu trên vườn trà và tán cây thông

Viện thiết kế cảnh quan và kiến trúc trong học viện nghệ thuật Trung Quốc đã chèn một khu nghỉ mát ở giữa một thung lũng vườn trà ở Hàng Châu, Trung Quốc. Khu nghỉ mát ẩn mình trong những cây thông và vùng cao nguyên thung lũng mang đến một khung cảnh thiên nhiên yên bình cho kỳ nghỉ thư giãn.

Các kiến trúc sư đã cố gắng đưa khu nghỉ dưỡng hòa mình với môi trường tự nhiên xung quanh, tòa nhà được bao bọc bằng gỗ và nguyên liệu thô với tông màu trung tính. Tòa nhà hai tầng có một mái nhà kết cấu được làm bằng nhiều hình kim tự tháp. Mỗi kim tự tháp cắt ngắn này bao gồm một giếng trời ở trên đỉnh, khuếch đại ánh sáng khi nó đi vào bên trong.

Tầng đầu tiên bao gồm các khu vườn bên trong mỗi phòng, liên quan đến cảnh quan. Các khu vườn được ngăn cách bởi các bức tường nghiêng, nơi cuối cùng của các bức tường đi sâu vào lòng đất, hợp nhất với các vườn trà. tầng thứ hai là một trong những cây thông xung quanh và đủ cao để đóng khung chúng và trở thành một phần của tán cây.

Có sáu phòng lớn ở mỗi trong hai tầng. Trên tầng hai, có một khu vực chung để sử dụng công cộng và sân thượng ngoài trời chung. Ngoài ra, một trong những kim tự tháp trên mái nhà kéo dài lên trên để tạo thành một tháp canh cho phép quan sát toàn bộ thung lũng. vị trí từ xa khu nghỉ mát là lý tưởng cho các sự kiện xây dựng đội nhóm và các chuyến đi thực địa của sinh viên.

Bảng màu vật liệu thay đổi giữa tầng một và tầng hai, mang đến tính thẩm mỹ khác nhau nhưng gắn kết cho mỗi tầng. Các tầng đầu tiên dựa vào xi măng thô và đá vôi, kết hợp với ống hút. vật liệu chính của tầng hai là các yếu tố bằng gỗ. Sự kết hợp này đưa tòa nhà ra khỏi cảnh quan xung quanh, nhưng vẫn gắn kết nó với việc sử dụng các vật liệu tự nhiên.