logo

Kiến trúc COE tái tạo nhà tắm công cộng truyền thống ở Tokyo

Kiến trúc ở Nhật Bản: Spa đô thị sáng tạo này thay thế câu lạc bộ thể dục tư nhân đầu tiên được xây dựng ở Tokyo. Cơ sở 6.000 mét vuông mới có sức chứa cho câu lạc bộ tư nhân mới nhấn mạnh vào việc đào tạo thể thao cá nhân, tắm biển và các hoạt động xã hội, tất cả được cung cấp trong một môi trường tinh vi tương đương với một khách sạn 5 sao. trong lịch sử, nhà ở tại Nhật Bản (và vẫn còn) nhỏ và ít người được sử dụng phòng tắm riêng hoặc phòng để giải trí cho khách, vì vậy nhà tắm công cộng trở thành nơi quan trọng trong khu phố. họ không chỉ cung cấp một chức năng vệ sinh, mà còn phục vụ như là nơi tụ tập xã hội, thúc đẩy ý thức cộng đồng tập trung vào việc tắm, uống, ăn, thư giãn và trò chuyện.

kKến trúc ‘thể thao & spa bằng kiến trúc COE là một sự tái tạo hiện đại của nhà tắm khu phố truyền thống Nhật Bản, cung cấp các cơ sở và chương trình được thiết kế đặc biệt để duy trì sức khỏe và cộng đồng nuôi dưỡng. câu lạc bộ tập trung vào dịch vụ cá nhân cấp cao cho các thành viên của mình và thiết kế cần thiết để thu hẹp khoảng cách giữa câu lạc bộ thể dục thực dụng và khu nghỉ dưỡng sang trọng, nhưng vẫn gợi nhớ đến các nhà tắm cộng đồng cổ xưa.

Nằm trên một sườn đồi dốc, địa điểm này từng là một phần của khu đất nước Tokugawa có suối nước nóng, rừng và cảnh quan ngoạn mục của mt. fuji. địa điểm đô thị phức tạp và chương trình đa dạng đã tạo cơ hội khám phá các khái niệm phương tây và phương đông về định nghĩa không gian và vật chất. Được thiết kế theo phong cách thẩm mỹ tối giản nổi bật, tòa nhà mới lặp lại một sự bình tĩnh cổ xưa đối lập với bối cảnh điên cuồng của đô thị tokyo. tòa nhà bao gồm các không gian phục vụ cả chức năng thể thao và xã hội của câu lạc bộ. các cơ sở tập thể dục bao gồm hồ bơi riêng dài 50 mét ở tokyo, cũng như phòng tập thể dục, phòng tập thể dục, phòng thay đồ, phòng chờ spa và phòng tắm cho nam và nữ vòi sen và phòng tắm Nhật Bản được nuôi dưỡng bởi suối nước nóng núi lửa. các tiện nghi xã hội bao gồm một phòng khách, quầy bar, phòng ăn và một quán cà phê chợ với sân thượng ngoài trời.

Khối lượng hồ bơi lớn hơn nhiều được nâng lên trong không khí, liền kề với đường cao tốc và vỉa hè. cửa sổ khổng lồ cho phép cả người bơi và người đi bộ đi qua trực quan với nhau, làm mờ ranh giới truyền thống của không gian riêng tư và công cộng. chứa đựng trong không gian ấn tượng nhất trong tất cả các không gian của câu lạc bộ, nội thất tối giản màu trắng, xám và xanh cho phép nước trở thành yếu tố thiết kế chính. Góp phần vào tính thẩm mỹ tối giản, việc đối phó với hồ bơi cho phép nước được xả hoàn toàn với bề mặt của sàn lát đá. trong không gian rộng lớn, nước xuất hiện giống như ảo ảnh, kiểu dáng đẹp và có độ phản chiếu cao, thu hút những hình ảnh phản chiếu quyến rũ của thành phố bên kia. một spa hình tròn lớn tập trung trong không gian dường như nổi lên trên sàn hồ bơi, hiệu ứng này được tạo ra bởi một ánh sáng cove chu vi ở chân đế của nó.