logo

Kiến trúc MU hoàn thành ngôi nhà Malbaie VIII bề mặt kép

Nằm trong khu vực Charlevoix của Quebec, Canada, kiến trúc MU đã diễn giải lại khu vực kiến trúc truyền thống của thành phố với một ngôi nhà giống như nhà kho hai tầng. Nằm trên một sườn núi và được bao quanh bởi rừng, nơi cư trú ‘malbaie VIII, la grange, thống trị môi trường xung quanh, đóng khung cảnh ấn tượng của dòng sông st lawrence và trên khung cảnh gồ ghề.

Được bọc trong kim loại màu xám đen, bên ngoài của ngôi nhà được bảo vệ khỏi các yếu tố thời tiết, trong khi một nội thất mỏng manh hơn được tiết lộ nơi da bị lột ra – mô phỏng vỏ cây che chắn của cây. được phủ trong các tấm gỗ tuyết tùng trắng, ba vết cắt thể tích phân định lối vào khách sạn cũng như không gian cho hai sân thượng nằm ở tầng trên. Các chương trình của ngôi nhà được chia thành ba tầng, với một tầng hầm được hình thành bằng bê tông chứa một phòng chơi lớn và phòng ngủ cho trẻ em.

Lối vào chính ở tầng trệt dẫn đến bốn phòng ngủ riêng mở rộng, trong khi chỗ ở chính được đặt ở tầng trên của ngôi nhà, nhìn ra rừng. các khung thiết kế nhìn thân mật của thân cây, cành cây và tán lá, khen ngợi khung cảnh toàn cảnh quy mô lớn hơn. khối lượng kế hoạch mở bao gồm một nhà bếp, phòng ăn và phòng khách, trong khi sàn bê tông đánh bóng sàn làm nổi bật tính chất lỏng của ngôi nhà. một lò sưởi được đặt ở trung tâm của căn phòng thống nhất các hoạt động khác nhau của nó: đọc sách, nấu ăn, ăn uống và thư giãn. một cầu thang thanh lịch kết nối các cấp độ khác nhau của sơ đồ với lan can được làm hoàn toàn bằng thép cán nóng thô.