logo

Kiến trúc sư đã sắp xếp khối lượng gỗ đen để xây dựng căn hộ Gotypeweg

Nép mình trong thị trấn Tiehen của Thụy Điển, kiến trúc sư đã hoàn thành tòa chung cư Gotypeweg, bao gồm năm khu nhà riêng biệt trên ba tầng, thiết kế xuất hiện như những hộp gỗ xếp chồng lên nhau, với khối lượng ngày càng nhỏ dần khi chúng đạt đến cấp độ cuối cùng. Trong việc này, sự can thiệp mới phục vụ không phải là áp đặt lên cảnh quan, mà là để phù hợp với các tòa nhà hiện có.

Theo ranh giới của địa điểm, dấu chân của tòa nhà được hình thành bởi kiến trúc sư với sơ đồ hình thang không đối xứng. ở tầng trệt và tầng một, hai căn hộ được lập trình, trong khi tầng ba chứa một nơi cư trú. với hiệu ứng giống như kim tự tháp của khối tổng thể, mỗi cấp được cung cấp với các sân thượng hào phóng được bao phủ bởi các phần nhô ra lớn. những không gian ngoài trời này kết nối với nội thất, làm mờ môi trường trong nhà và ngoài trời và mang lại ánh sáng tự nhiên.

Bên ngoài của tòa nhà chung cư Gotypeweg được đặc trưng bởi gỗ đen, đã đạt được bằng cách sử dụng vân sam dầu. diện mạo tối hơn, tắt tiếng này cho phép kiến trúc mới hòa quyện với cây xanh xung quanh và giúp tạo ấn tượng rằng tòa nhà đã ở đó trong một thời gian dài. Ngoài lớp gỗ đen, một cấu trúc thép đã được sử dụng, có thể nhìn thấy lộ ra ở những nơi, chẳng hạn như các cột cấu trúc hỗ trợ các phần nhô ra sâu.

Bê tông lộ ra và gạch terrazzo cũng có trong bảng màu vật liệu đã chọn và giúp cung cấp cho các không gian một chất lượng mạnh mẽ nhưng phong phú. các chi tiết như cửa chớp gỗ cũng giúp đưa thiết kế vào bối cảnh xung quanh của kiến trúc Thụy Sĩ bản địa. Nhìn chung, bằng cách sử dụng một khối lượng giảm và vật liệu tinh tế, các căn hộ dẫn đến một biểu hiện kiến trúc hiện đại, nhưng nhạy cảm.