logo

Kiến trúc sư đảo chữ chia ngôi nhà Ấn Độ để tạo tâm nhĩ đầy ánh sáng

Các kiến trúc sư đảo chữ đã thiết kế ngôi nhà ‘cleft trong delhi cho các thành viên của một gia đình chung ba thế hệ. ngôi nhà hướng về phía tây bắc được xây dựng trên một mảnh đất hẹp có diện tích 326 mét vuông, đối diện với con đường thành phố sầm uất trong một khu vực dày đặc. Làm việc với nhiều tỷ lệ, các nhà thiết kế đã giải quyết được sự thiếu riêng tư trực quan trên trang web với khách hàng của họ.

Kiến trúc sư đảo chữ Cách tiếp cận các bước cách xa các lưu thông thông thường và sắp xếp không gian, điển hình cho các khu dân cư được quy hoạch như vậy. họ coi khối lượng xây dựng là một khối nguyên khối bị phá vỡ hơn là một thành phần của khối lượng bị suy yếu và tái tạo bề mặt. Mặt tiền bằng đá được cách nhiệt và cách nhiệt bảo vệ ngôi nhà khỏi sự thiếu riêng tư ở phía trước, và tương tự như các khu vực dịch vụ, phòng tắm và tủ quần áo được lên kế hoạch ở phía sau để giảm nhiệt phía nam.

Khoảng trống sâu được khắc ra, bắc cầu ở phía trước và phía sau ở tầng trên, tạo ra một khoảng sân uốn khúc, thông gió tự nhiên và trung tâm ở trung tâm của nơi cư trú, kéo ra tầm nhìn và ban công từ tất cả các phòng trong nhà. nó thu hút ánh sáng dồi dào, được làm mềm bởi màu trắng và bề mặt gỗ và lớp kính trên sân thượng, sâu vào tầng hầm. thông gió chéo của tâm nhĩ, được điều khiển bằng cách vận hành các cửa sổ trên cầu, có thể được tăng cường thông qua việc ngăn nhiệt trong những tháng mùa hè nhờ một máy làm mát bay hơi để làm ẩm và thông qua hiệu ứng đường hầm gió trong các cơn gió mùa.

Các khối góc của ngôi nhà được tham gia vào cuộc đối thoại liên tục, có đủ không gian âm ở giữa để tạo ra một nội thất được chiếu sáng tự nhiên. mặt tiền được phân đoạn được nhấn mạnh hơn nữa bởi sự chiếu sáng: các âm thanh chỉ vào các đường nhăn của vật liệu để làm nổi bật các hình dạng. ngoại thất hình tam giác được bổ sung bởi một trung tâm nội thất mượt mà của ngôi nhà: cầu thang xoắn ốc. hình dạng điêu khắc mịn màng và cong của nó là ở giữa nhà, kết nối tất cả các tầng và các gia đình tương ứng với nhau