logo

Kiến trúc sư Enota biến đổi trung tâm chăm sóc sức khỏe Sagia với cấu trúc mái điêu khắc

Các kiến trúc sư Enota phát triển liên tục trong mười lăm năm qua của Soppyia Cách Terme Olimia, kết luận việc cải tạo hoàn toàn trung tâm chăm sóc sức khỏe gia đình Termalija. công ty đã biến khu phức hợp từ những năm 1980 từ một trung tâm y tế cổ điển thành một spa nhiệt hiện đại, thư giãn. cơ sở mới được đặt tại vị trí của một bể bơi ngoài trời trước đây có cấu trúc mái tạm thời theo mùa. trong khi bìa này dự định được rút lại trong những tháng mùa hè, điều này không bao giờ được thực hiện do sự phức tạp của quá trình rút lại. Do hình dạng và quy mô to lớn của nó, lớp màng ban đầu này nổi bật đáng kể so với các cấu trúc được xây dựng xung quanh. mái nhà cổ cùng với các yêu cầu lập trình mới dẫn đến sự biến đổi của toàn bộ khu phức hợp.

Một phần lớn các dự án ENOTA trước đây trong khu phức hợp Olimia đã bị cắt và lấp dưới địa hình xung quanh để giảm sự hiện diện của chúng trên trang web. phương pháp thiết kế này là không thể, tuy nhiên, trong trường hợp sức khỏe gia đình Termalija. khối lượng cần thiết, đặc biệt là trong khu vực có mặt nước, đòi hỏi một cấu trúc lớn hơn nhiều mà không thể đơn giản được chôn dưới lớp. vì studio không còn chỉ tham khảo cảnh quan thiên nhiên xung quanh, nên một giải pháp đã được tìm thấy ở quy mô và hình thức của các cấu trúc bản địa của khu vực.

Trong khi Termalija được thiết kế theo chương trình với phương pháp tương tự như dự án trước đây của công ty, Orhidelia, mái nhà lớn phía trên khu vực nước có cấu trúc chính thức đặc biệt. mái nhà, trong thiết kế của nó, đã được chia thành các phân đoạn nhỏ hơn để ngăn quy mô của nó áp đảo trực quan xung quanh. nhìn từ xa, hình bóng, màu sắc và tỷ lệ của các khối tứ diện được nhóm lại là sự tiếp nối của các tòa nhà nông thôn xung quanh. điều này cung cấp một phần mở rộng trực quan giữa dự án và bối cảnh của nó.