logo

Kiến trúc sư phá vỡ và nâng ngôi nhà trên đảo dài để đón lũ lụt.

Nhìn ra một cái ao ven biển và đại dương xa hơn trong ngôi làng đảo dài của Sagaponack, New York, không gian sống của Kiht’Han được bởi kiến trúc sư Bates Masi và thiết kế để kỷ niệm mực nước tăng theo định kỳ của khu vực. Thay vì tìm các biện pháp phòng chống thiệt hại do lũ lụt, thiết kế đã tận dụng chúng và nắm lấy tính hai mặt của cảnh quan đất ngập nước bằng cách nâng cao và phá vỡ các khối nhà khác nhau để cho nước lũ chảy xung quanh và giữa chúng. Những cây cầu được bao bọc bằng kính kết nối các khối lượng khác nhau và cho phép cư dân đánh giá cao không gian ấn tượng giữa chúng, cho dù bị ngập trong thời kỳ ẩm ướt hoặc kết nối với nhau bởi dòng chảy của các đồn điền bản địa trong thời kỳ khô hạn điển hình.

Kiến trúc sư đã nâng cao và phá vỡ ngôi nhà, hồ bơi, sàn, và lĩnh vực vệ sinh để cho nước chảy tự do, do đó làm giảm áp lực thủy động lực có thể gây thiệt hại của lũ lụt ven biển. Bao gồm một loạt các khối thẳng đứng để quan sát cảnh quan xung quanh, ngôi nhà vẫn an toàn ở trên, trong khi những cây cầu được bao bọc bằng kính kết nối các không gian khác nhau cung cấp tầm nhìn về không gian ấn tượng giữa chúng. định hướng của mỗi tập bị ảnh hưởng bởi mong muốn về cảnh quan đại dương hoặc cảnh quan của cảnh quan nông thôn và đáp ứng với chương trình nằm trong đó. “Lập trình, tách ra các không gian được phép để có sự riêng tư tối đa vì bốn phòng ngủ của khách được tách biệt khỏi khu vực sinh hoạt và phòng tổng thể” Kiến trúc sư giải thích.

Ngôi nhà được bảo vệ bởi những tấm ván gỗ , gợi nhớ đến các cấu trúc bản địa gần đó, trong khi thành phần hai lớp của nó cho phép kiểm soát có chọn lọc đối với độ mờ đục của nó. Các battens tạo thành một màn hình mở để cho nước lũ chảy qua nó theo quy định của fema, trong khi, ở trên, các bảng và bạt chồng lên nhau mờ đục để che khuất các ngôi nhà lân cận. tại đường mái, các battens được bỏ qua để cho ánh sáng lọc giữa các bảng.

Bên ngoài cũng chuyển sang thiết kế các không gian bên trong, trong đó các đường chuẩn mực ngang được phiên mã trực quan lên các bức tường bên trong bằng các phương tiện chuyển tiếp vật liệu để hoàn thiện nội thất và ốp tường. các bức tường ốp gỗ ở cấp độ đầu tiên chuyển thành các bức tường wainscote và sơn sáng ở các tầng trên. Liên kết trực quan này thể hiện sự kết nối liền mạch giữa nội thất và ngoại thất khi một người đi khắp nhà.