logo

Kiến trúc sư Sicart và Smith hoàn thành khu nghỉ mát Suan Kachamudee

Các kiến trúc sư Sicart và Smith có studio trụ sở tại Việt Nam mới đây đã khánh thành spa Suan Kachamudee và khu nghỉ dưỡng nằm dọc theo phong cảnh tươi tốt của Koh Samui, Thái Lan. Khu đất rộng 2.500 m2 tự hào có tổng cộng 8 nhà khách được tổ chức thành 5 tòa nhà xung quanh một cấu trúc trung tâm có spa, hồ bơi, phòng sinh hoạt chung và không gian sự kiện. trang web, mặc dù cung cấp tầm nhìn ngoạn mục của đại dương, đặt ra những thách thức đặc biệt khi lập kế hoạch bố trí.

Độ dốc trên 50% cho thấy cần phải chia chương trình thành nhiều cấu trúc để dễ dàng tích hợp vào sườn đồi hơn và giúp duy trì quy mô nhỏ hơn giữa vùng đất xanh nhiệt đới. Bản thân địa điểm này cũng được điểm xuyết bằng những tảng đá Granit lớn mà các kiến trúc sư tại Sicart và Smith hợp lý hóa như một yếu tố thiết kế để bảo tồn càng nhiều hệ thực vật địa phương càng tốt và tích hợp một phần của lịch sử trang web vào mỗi ngôi nhà.

Thiết kế không chỉ là một phản ứng để hạn chế các điều kiện trang web, tuy nhiên. các cấu trúc bao gồm các mảnh màu trắng, trực tràng kéo dài trên các hàng hiên bên ngoài và các bức tường kính để cung cấp bóng râm cần thiết trong nhiệt độ nhiệt đới. bức tường hình tam giác khung cảnh đại dương và cung cấp mức độ riêng tư khác nhau cho khách. các tảng đá granit xuất hiện trong mọi tòa nhà trong khuôn viên, cùng với một loạt các lối đi ngoài trời, làm biến dạng cảm giác của nội thất và ngoại thất, cung cấp cho khách tiếp xúc liên tục với kết cấu và màu sắc phong phú trong suốt trải nghiệm của họ.