logo

Kiến trúc sư Steven Chilton hoàn thành nhà hát biểu diễn ‘rừng tre’

Các kiến trúc sư Steven Chilton đã hoàn thành nhà hát , một cấu trúc bằng thép được thiết kế trông giống như một khu rừng tre ở Trung Quốc. Nằm ở wWuxi, một thành phố gần Thượng Hải ở phía đông Trung Quốc, nhà hát 2000 chỗ ngồi đã được thiết kế để tổ chức một buổi trình diễn nước vĩnh viễn bởi Franco Dragone.

Các kiến trúc sư Steven Chilton được lấy cảm hứng từ biển công viên tre ở Yashing, khu rừng tre lớn nhất Trung Quốc. diện mạo của tòa nhà bao gồm ba yếu tố chính, các cột, tán cây và phong bì tòa nhà.

Đại diện cho một ấn tượng trừu tượng của một khu rừng tre, các cột trắng thanh mảnh được đặt xung quanh chu vi của tòa nhà theo cách cung cấp một màn hình giữa mặt tiền tòa nhà và cảnh quan xung quanh. các cột tre tre tre rõ ràng xung quanh các lối vào khác nhau để giúp đóng khung các lối vào tòa nhà.

Tán cây che bóng quanh chu vi của tòa nhà ở tầng mái. Về mặt khái niệm, nó đại diện cho tán lá tồn tại trên đỉnh của một khu rừng tre. tán cây được tạo thành từ các vịnh hình tam giác khác nhau có chứa các hàng nhôm nhôm anot hóa vàng.

Mỗi vịnh được định hướng ngẫu nhiên để tạo ra một chất lượng hữu cơ cho cấu trúc và các mô hình ánh sáng và bóng râm rơi trên phong bì tòa nhà trong ngày. Mỗi vịnh của các cửa sổ cũng được đặt ở các góc khác nhau để nâng cao cảm giác biến đổi khi nhìn từ các góc khác nhau.

Về mặt cấu trúc, mỗi khoang của các cửa sổ được hỗ trợ trên một cấu trúc mạng hình tam giác, giằng các đỉnh của các cột và chuyển tải trọng của chúng vào cấu trúc chính của tòa nhà. mục đích môi trường của tán cây và cột là để cung cấp bóng râm trên bề mặt của mặt tiền và thụ động hạ tải làm mát lên tòa nhà.

Nó được viền bằng các sọc trắng và vàng di chuyển toàn bộ chiều cao của tòa nhà bắt chước các cột ‘tre, và góp phần tạo nên hiệu ứng của tòa nhà là rìa ngoài của một khu rừng tre. Vào ban đêm, phong bì tòa nhà được chiếu sáng từ bên dưới, trở thành ngọn hải đăng thanh tao, thấp thoáng giữa rừng cột tre tre, thu hút khán giả và khán giả từ bên kia hồ và sự phát triển xung quanh..