logo

Kiến trúc sư xây dựng ngôi nhà mái ở Thái Lan xung quanh một sân trung tâm thành phố mở

Ngôi nhà trên mái của kiến trúc sư Looklen là một phần mở rộng của một ngôi nhà cổ ở khu vực Latrara của Bangkok, được thiết kế để phục vụ cho một số hoạt động của gia đình chủ sở hữu, nơi đã cư trú ban đầu trong hơn 15 năm. Nằm trên một lô vuông có kích thước 16 x 16 mét, và được bao quanh bởi những ngôi nhà riêng ở ba mặt và một con hẻm nhỏ ở mặt trước, ngôi nhà kết hợp một sân trung tâm làm tâm điểm. Một mái hông bao gồm tất cả các không gian xung quanh sân, và có một lỗ mở ở giữa mang lại ánh sáng tự nhiên và không khí bên trong nơi cư trú trong khi cho phép một cây hiện có phát triển tự do.

Các kiến trúc sư Looklen đã xây dựng ngôi nhà trên mái nhà như một khu vực chung cho các thành viên gia đình hoạt động, bao gồm khu vực thư giãn, khu vực dành cho khách và không gian cho các bài học piano giữa những người khác. Bố cục của nó được thiết kế như một kế hoạch mở, kết nối như các chức năng thành một khu vực liên tục được xây dựng xung quanh trung tâm, sân ngoài trời. khoảng sân này đóng vai trò là tâm điểm của ngôi nhà. Các hoạt động khác nhau, mang không khí tự nhiên và ánh sáng vào bên trong, và cung cấp đủ sự riêng tư thông qua các bức tường lớn nằm ở phía trước tòa nhà.

Nơi cư trú được đặt trên đỉnh với một mái hông kết hợp một lỗ mở ở giữa để tạo ra một bầu không khí thoáng mát và cho phép một cây hiện có phát triển không bị xáo trộn. Toàn bộ cấu trúc chủ yếu được làm từ thép, trong khi gỗ cũng được sử dụng xuyên suốt để tạo ra bầu không khí ấm áp, được tăng cường hơn nữa bởi ánh sáng ẩn, được lắp đặt dọc theo phía mái nhà. mặt trước của ngôi nhà là không gian mở nhất của nó, và bao gồm một cấu trúc nhịp rộng dài 14 mét. Một hàng rào bên ngoài hoạt động như một mặt tiền đôi cho ngôi nhà để củng cố cảm giác riêng tư trong nội thất.

Các kiến trúc sư Looklen đã áp dụng một phương pháp thiết kế năng lượng thụ động, tách ra phía bắc của mái hông để cho phép gió và ánh sáng tự nhiên đi qua sân. Cửa sổ năm mét hướng về phía bắc và phía đông để đảm bảo ngôi nhà tận hưởng ánh sáng mặt trời suốt cả ngày. Ngoài ra, các phân vùng trượt dài cho phép gió chảy qua nhà.