logo

Luciano Kruk sắp xếp khối lượng bê tông để xây dựng một ‘ngôi nhà trên cây’ trong Buenos Aires

Trên một khu đất nhiều cây cối gần bờ biển Costa Esmeralda ở Buenos Aires, kiến trúc sư Luciano Kruk đã thiết kế một ngôi nhà nghỉ mát cho một khách hàng. Được xây dựng trên một vị trí dốc giữa những tán cây, sự can thiệp mới sử dụng đặc tính Kruk của một cấu trúc bê tông lộ ra để tạo ra một nơi cư trú hiện đại và gần như điêu khắc.

Tòa nhà được thiết kế bởi Kruk với một dấu chân tối thiểu trong nỗ lực giảm tác động đến môi trường tự nhiên xung quanh. được xây dựng trên ba tầng, ngôi nhà bê tông nằm trên một lõi dịch vụ nhỏ, với hai khối chính được xếp chồng lên nhau. Tầng thứ hai được tiếp cận bởi một cầu thang bên ngoài và bao gồm một không gian xã hội mở, bao gồm nhà bếp, khu vực ăn uống và sinh hoạt. Ở tầng 3 tạo mức độ riêng tư cao hơn được dành cho ba phòng ngủ.

Ngôi nhà bao gồm một bể bơi ngoài trời được truy cập từ không gian sống, nhưng được khớp nối như một yếu tố phụ, tách rời với khối lượng chính. bản tóm tắt từ khách hàng yêu cầu rằng tòa nhà cũng có thể được cho thuê trong tương lai. với ý nghĩ này, nội thất được giữ ở mức tối thiểu, với vật liệu xác định là cấu trúc bê tông lộ ra.

Được bao quanh bởi cây cối, các yếu tố tráng men của ngôi nhà được tăng lên để cung cấp ánh sáng tự nhiên trong khi vẫn bảo vệ khỏi sự tăng năng lượng mặt trời quá mức nhờ những chiếc lá xung quanh. Số lượng cửa sổ hào phóng cho phép ngôi nhà hòa vào vị trí của nó bằng các bề mặt phản chiếu, làm mờ ranh giới giữa nội thất và ngoại thất. nhôm anodized bằng đồng tối đã được chọn cho các khung cửa sổ bên ngoài để làm cho chúng không rõ ràng. Theo cách này, sự tương phản giữa các nhịp trong suốt của kính và vỏ bê tông được nhấn mạnh.

Với vị trí gần với đường bờ biển, kiến trúc sư đã quyết định đặt ngôi nhà trở lại vượt quá giới hạn tối thiểu theo quy định. Đây chỉ là một trong những phương pháp mà kruk đã sử dụng để tạo ra sự can thiệp tôn trọng hơn. bằng cách chọn một biểu thức kiến trúc trung thực của bê tông lộ ra và giảm dấu chân để tạo thành một khối lượng nổi, cư dân kết quả dự định hợp nhất với môi trường rừng cây trong khi cung cấp cho cư dân sự riêng tư và ẩn dật.