logo

Miguel chia gạch tạo ngôi nhà gia đình gồm hai không gian riêng biệt

Kiến trúc sư người Tây Ban Nha Miguel đã xây dựng một ngôi nhà gia đình hai tầng ở Madrid, kết hợp bê tông kết cấu và gạch trong không gian bên ngoài và bên trong của nó. Nơi cư trú được cấu hình thành hai gian hàng để chứa ba thế hệ thành viên trong gia đình, trong khi phần lớn được phát triển ở tầng trệt, với tầng trên nhỏ hơn nhiều bao quanh phòng khách cao gấp đôi của khối lượng lớn hơn.

Miguel đã mở ra phía trước của ngôi nhà về phía đường phố, tạo thành một khu vực mở phục vụ như một bãi đậu xe cho khách trong khi tạo ra một không gian công cộng nhỏ, tương tự như một quảng trường nhỏ. Ngôi nhà được chia thành hai phần riêng biệt để chứa một gia đình được hình thành bởi ba thế hệ, trong khi tổ chức bên trong không tuân theo sự phân phối điển hình của ‘phòng ngủ chính’ và ‘phòng ngủ trẻ em’, mà thay vào đó, cho phép người dân tự do lựa chọn.

Nơi cư trú được đặc trưng bởi các khu vực bóng mờ và một dòng chảy liên tục giữa bên trong và bên ngoài, nơi người ta có thể chạy từ đầu này sang đầu kia, lên và xuống cầu thang, không có tuyến đường được chỉ định. Về vật liệu, ngôi nhà kết hợp hai vật liệu chính: ván khuôn gỗ kết cấu bê tông, có kết cấu tạo ấn tượng thân thiện, ấm áp; và gạch mộc với vữa có độ dày tương tự như gạch, gợi lại các nhà máy lịch sử. gạch đã được sử dụng trên các bức tường bên ngoài và trong tất cả các phân vùng bên trong, cũng như trong các cửa sổ, kệ và phòng tắm.