logo

Một cấu trúc mạng tinh thể bao bọc xung quanh nhà Tacna

Nằm ở thị trấn Maitencillo Chilean trên bờ biển của vùng Valparaiso. Tacna là không gian sống được hình thành với khung cảnh xung quanh dễ đi vào tâm trí người ở. Để có được tầm nhìn không bị cản trở lớn nhất có thể, các vỏ chính của nhà đã được xây dựng theo chiều cao tối đa được phép theo quy định.

Ngôi nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư địa phương Par Arquitectos, ngôi nhà bãi biển bao gồm một khối lượng gỗ lớn treo lơ lửng dường như bay trên một mức thấp hơn nhỏ hơn chìm xuống mặt đất. Bao quanh khối lượng chính là một cấu trúc mắt cáo tách rời mà các kiến trúc sư gọi là một hệ thống giàn giáo. Được định nghĩa trong nhiều lớp gỗ, nó được cấu tạo bởi sự kết hợp của bốn dầm và bốn trụ đôi, được đặt đúng trên một vành đai đá để bảo vệ và thiết lập mức thấp hơn của ngôi nhà.

Kiến trúc bằng gỗ mang lại tính không gian cho độ phân giải theo thiết kế của ngôi nhà, được nối liền thông qua một lối đi dốc dẫn đến không gian chính. Bên trong, một cầu thang cắt qua cả hai khối để kết nối cả ba cấp độ. trong khi đó, một số lối vào, lối ra và cổng khác tạo ra các tuyến đường vào và ra khỏi khách sạn, tận dụng tối đa không gian ban công rộng, sân thượng và sân trong để vào bãi biển.