logo

Một mái nhà hữu cơ màu xanh lá cây Estudio felipe escudero ” nếp nhà ‘trong Ecuador

Được thiết kế cho một địa điểm xa xôi trong thung lũng Nayon, ecuador, Esudio felipe escudero đã hình thành ‘ngôi nhà gấp nếp để kết hợp sự rắn chắc của bê tông với dạng cong, hữu cơ. Dự án được đè xuất một khu nhà ở một tầng thấp, đứng đầu với một mái nhà xanh mở rộng, dự định làm cho kiến trúc hòa quyện vào môi trường xung quanh tươi tốt của nó.

Được thiết kế trên một mặt phẳng sàn rộng rãi, kế hoạch được tổ chức bởi kiến trúc sư theo mức độ riêng tư cần thiết của các không gian. Ở một đầu là khu vực sinh hoạt, ăn uống và nhà bếp rộng lớn mở ra khu vực này nhờ các khoảng rộng từ sàn đến trần. Về phía đối diện, mái bê tông gập lại để cung cấp mức độ riêng tư cao hơn cho các không gian dịch vụ và phòng ngủ.

Dự án bao gồm một mái nhà hữu cơ, được bao phủ bởi các nhà máy thông qua một hệ thống các chậu được tách ra khỏi tấm bê tông để không tạo ra độ ẩm. toàn bộ tòa nhà được bao quanh bởi kính trên chu vi của nó, duy trì kết nối với bên ngoài và làm nổi bật trực quan cử chỉ cong của mái nhà.

Trong nội thất, bảng màu vật liệu được xác định bởi sự kết hợp của bê tông và gỗ để mang lại sự ấm áp, và cảm giác ấm cúng bất chấp không gian rộng lớn. Nhìn từ trên cao, ngôi nhà xuất hiện dưới dạng hình chữ nhật, hình học hợp lý tương phản với phần còn lại của cảnh quan và hồ bơi ngoài trời có đường tự nhiên hợp nhất với môi trường tạo ấn tượng của hồ chứ không phải hồ bơi nhân tạo. Chứng minh các thông tin bền vững của dự án, nước cũng được làm nóng bằng các tấm pin mặt trời nằm trên mái nhà.