logo

Ngôi nhà bê tông bậc thang được thiết kế bởi kiến trúc sư ở Pháp

Nhóm kiến trúc sư kiến tạo đã được một khách hàng tư nhân ủy quyền thiết kế một ngôi nhà mới ở Pháp. Với khách hàng đã sở hữu một mảnh đất tại Pháp, xuất hiện từ cuối thế kỷ 19.Ngôi nhà là kết quả của sự kết hợp các kỹ thuật xây dựng truyền thống với một khối bước được neo vào mặt đất và dường như phát triển hữu cơ ra bên ngoài xung quanh.

Trái ngược với ngôi nhà hiện tại được xây dựng ngang với con đường, nơi ở mới được bước vào các đường viền của khu đất. khi thực hiện điều này, các kiến trúc sư kiến tạo tạo ra sự can thiệp tự nhiên hơn, giống như trái đất. sự xuất hiện bắt nguồn từ này đi kèm với một vật chất mạnh mẽ, dẫn đến một biểu hiện kiến trúc là số ít về cả hình dạng và kết cấu.

Tòa nhà được neo vào mặt đất và được kiến trúc sư mô tả là một ‘tảng băng trôi do một khối ngầm bị chôn vùi thực sự lớn hơn khối lượng nhìn thấy được. Điều này đã đạt được với nền móng đặc biệt và công việc kỹ thuật dân dụng để định vị các cọc lính cao 8m để giữ lại ngọn đồi phía sau bức tường. Mặc dù bức tường chắn khổng lồ này, ngôi nhà vẫn rất cởi mở với cảnh quan xung quanh, với tầm nhìn đẹp từ mọi cấp độ và sân thượng.

Ngôi nhà được lập trình trên bốn nền tảng. từ trên xuống dưới, mỗi cấp độ được dành riêng cho một mục đích sử dụng cụ thể: bãi đậu xe, phòng ngủ chính, phòng ngủ trẻ em, không gian sống và tiện ích. một cầu thang lớn kết nối họ với ba chuyến bay thẳng của cầu thang. đầu tiên, dài nhất, là bên ngoài. hai tiếp theo là nội bộ. Lưu thông dọc này tạo ra một lối đi từ đường đến vườn, qua toàn bộ ngôi nhà. Nó mở ra tầm nhìn và một con đường đưa vào tất cả các không gian trong suốt chiều cao và chiều rộng của tòa nhà.