logo

Ngôi nhà cầu của DBA trải dài 60 mét trên một dòng suối tự nhiên ở Los Angeles

Kiến trúc Dan Brunn (DBA) đã hoàn thành ngôi nhà cầu ở trung tâm công viên Hancock, Los Angeles, một dự án có một không hai được thiết kế để thể hiện các hệ thống sáng tạo và quy trình tư duy tiến bộ. Ngôi nhà, trải dài hơn 60 mét và thực sự tạo ra một cây cầu bắc qua dòng chảy tự nhiên, thể hiện tính thẩm mỹ tối giản của kiến trúc sư, thể hiện rõ nét trong vũ đạo không gian năng động của ánh sáng và âm lượng. Được chia thành không gian công cộng và riêng tư, ngôi nhà sẽ được kích hoạt với một loạt các sự kiện trong suốt năm tới, trong khi nó cũng sẽ được sử dụng để trưng bày các triển lãm nghệ thuật xoay vòng, sẽ bao gồm một chương trình tạm thời trong Los Angeles.

Ngôi nhà cầu trải dài 64 mét (210 feet) trên khắp các căn cứ, kéo dài qua một ngọn suối trong một thao tác kiến trúc mang lại cho dự án biệt danh của nó. Trở lại việc thiết kế, kiến trúc sư bắt đầu với một tầng hầm và cây cầu phát triển vì cấu trúc. Tôi có thể đi ngay qua sông thay vì đặt toàn bộ ngôi nhà ở một bên. ‘Dòng sông tạo thành sự phân chia tự nhiên cho không gian công cộng và riêng tư trong khu dân cư, đánh dấu điểm mà một người lưu thông chuyển sang bên khác.

Ngôi nhà được chia thành không gian công cộng và riêng tư, với một chương trình bao gồm: phòng khách, phòng ăn, bếp, den, phòng master với tủ quần áo không cửa, hai phòng ngủ có phòng tắm chung, một phòng ngủ có phòng tắm riêng, sân thượng phòng bột, giặt ủi, nhà để xe, hồ bơi, nhà hồ bơi dưới lớp với phòng trò chơi và vòi hoa sen. Khi bước vào khu vực công cộng của ngôi nhà, trước tiên, khách sẽ bắt gặp khu vực sinh hoạt có thể tích gấp đôi chiều cao của cửa sổ văn thư cao, giếng trời mở và một bức tường thực vật sống. ở trung tâm của bức tường này, là một lối mở không dễ thấy cho phòng đựng thức ăn, để tạo điều kiện phục vụ và giải trí dễ dàng. duy trì sự thân mật hữu cơ và nhấn mạnh vào chức năng được gợi lên bởi các sáng tạo của DBA, một bức tường lò sưởi lớn mang đến không gian ấm áp, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Một phần mở rộng của không gian công cộng, một sân thượng ngoài trời, có cửa kính trượt từ sàn đến trần để lộ hố lửa và khu vực phòng khách. Phù hợp với chủ đề của phần còn lại của ngôi nhà, khu vực boong mở mời vào bên trong và bên ngoài. Một sự chuyển tiếp chấm dứt sẽ phân định không gian công cộng từ không gian riêng tư, nơi cung cấp tầm nhìn về phía cảnh quan tươi tốt khi một người tiếp cận từ phía công cộng, và che chắn họ khỏi tầm nhìn của nhà hàng xóm một khi họ ở bên riêng tư. Khu vực tư nhân có một bộ tổng thể với một lối đi trong tủ quần áo, phòng tắm gắn liền và khu vườn tôn nghiêm riêng, được thiết kế để thay thế khu vực ngồi trong nhà điển hình, để duy trì mối quan hệ nhà với thiên nhiên. di chuyển dưới lớp, là một ngôi nhà bên hồ bơi, hoàn chỉnh với nhà bếp, vòi hoa sen ngoài trời, khu vực nướng ngoài trời và phòng âm nhạc.

Cấu trúc 420 mét vuông (4.500 feet vuông) tồn tại hài hòa hoàn hảo với môi trường xung quanh tươi tốt của nó, vì nó được phủ trong gỗ tuyết tùng im lặng, thạch cao, thủy tinh và thép. kết quả của gỗ ấm áp và kết cấu, cộng với các cửa sổ hướng về phía bắc và phía tây từ trần đến sàn, là sự kết hợp giữa nội thất và ngoại thất, phản ánh bản chất rừng của cảnh quan xung quanh. một sự kết hợp của các góc nhìn bên ngoài mở rộng và định hướng thấm vào mọi phần của ngôi nhà, đưa ra bên ngoài. Ngôi nhà được hình thành và tạo ra với mục tiêu trở thành một ngôi nhà không có mạng, với mọi khía cạnh của không gian được phát triển với tác động thấp sống trong lí trí.

Một yếu tố quan trọng trong quan niệm và xây dựng ngôi nhà là chiều dài của nó, cho phép tiếp xúc nhiều hơn với phía bắc, và vì không gian chỉ rộng 6 mét (20 feet), nên có nhiều ánh sáng tự nhiên và tiêu thụ ít năng lượng điện hơn. tiếp xúc phía bắc này hỗ trợ trong việc giữ dấu chân sinh thái, vì không có sự tăng nhiệt trực tiếp và ít cần làm mát nhân tạo, góp phần vào mục tiêu thuần không. hơn nữa, nhà cầu có thông gió tự nhiên, bao gồm một loạt các giếng trời để thông gió hành lang. tất cả các ứng dụng cửa sổ đều được trang bị các sắc thái tùy chỉnh, để ngăn chặn sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều hơn và giữ cho nội thất mát mẻ. ở bên ngoài của ngôi nhà, một loạt các tế bào quang điện trên mái nhà cho phép tìm nguồn năng lượng hiệu quả và tác động thấp.