logo

Ngôi nhà dành cho những cô gái yêu thích cuộc sống độc thân.

Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất có kích thước vỏn vẹn chỉ 7x7m với 1 tầng lầu, nhưng ở ngôi nhà này, mọi thứ đều được kiến tạo một cách hoàn hảo. Hiện đại kết hợp với phong cách cổ điển và song song với đó chất sáng tạo đậm đặc trong từng centimet nhà. Lướt qua các không gian, dễ nhận thấy cách “chơi” đầy tinh tế của kiến trúc sư với những vật liệu đậm chất Việt như cót ép, nền xi măng đánh. Rồi cả cây xanh và trần mái hắt để lấy sáng. Tất cả sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên rồi thầm mơ ước có một ngôi nhà xinh xắn như thế .

Ngôi nhà được thiết kế cho một phụ nữ độc thân. Ý tưởng của kiến trúc sư cho mảnh đất vuông vắn ở vị trí đang rất hot của thành phố du lịch Đà Nẵng chính là sự cởi mở, thân thiện đặc trưng của người dân miền biển nơi đây. Kế đó là cảm hứng từ chất liệu thiền để mang đến sự thân thiện, gần gũi và linh hoạt. Điều này được thể hiện rõ ràng trong căn nhà.

Vì nhà cho người độc thân lại xây dựng theo hướng thiền nên không gian của ngôi nhà rất đơn giản và rõ ràng. Toàn bộ tầng 1 được dành cho khu phòng khách – bếp – nơi riêng tư để thư giãn. Tất cả đều được thiết kế mở với những khung cửa sổ rộng, cây xanh, nội thất gỗ mộc mạc. Dễ dàng nhận thấy bàn ghế, nội thất ở đây đều tối giản nhưng theo phong cách hiện đại. Tuy vậy, sự góp mặt của nền nhà xi măng và trần nhà cót ép đã kéo chất Việt vào ngôi nhà tạo không gian đẹp đẽ, giản dị thoải mái cho người ở . Đẹp hài hòa, cá tính nhưng dễ chịu. Đây thực sự là một ngôi nhà mang đến sự an yên cho bất cứ ai khi bước qua cửa.

Những ô cửa sổ lớn, cây xanh và trần mái hắt khiến ngôi nhà nhỏ ngập tràn ánh sáng và rất bình yên. Khu sảnh dẫn vào nhà với cây xanh chính là điểm nhấn vô cùng ấn tượng cho không gian. Một không gian hoàn toàn tĩnh chan hòa với thiên nhiên. Những khung cửa sổ rộng, những món nội thất hiện đại được tiết chế vừa đủ và ăn nhập hoàn toàn với không gian chung của ngôi nhà. Góc nhìn thư giãn với khung cảnh xung quanh với không gian vàng đầy nắng đan xen những làn gió mát lành dưới bóng cây.