logo

Ngôi nhà được thiết kế ‘kín đáo’ ở trung tâm với giếng trời nhô ra

Ở Santiago, Chile, kiến trúc sư đã thiết kế một ngôi nhà dành cho hộ gia đình.Nó được hình thành như một không gian riêng biệt và thân mật chỉ có thể được phát hiện khi bạn vào đó, ngôi nhà ẩn mình vào một giếng trời quá khổ, cách biệt với quốc lộ tấp nập, mọi người có thể nhìn thấy giếng trời từ vỉa hè ngoại ô. Bên dưới, một tầng hầm có một phòng ngủ lớn cho khách hàng – một cặp vợ chồng – nhìn ra sân trong trũng với những cây được trồng ở phía sau của ngôi nhà.

Tầng trệt của ‘giếng trời, nhà chứa các không gian chung của gia đình, bao gồm nhà bếp và phòng khách, với kính đảm bảo sự kết nối chặt chẽ với khu vườn ở phía sau khách sạn. ở những nơi khác, một phòng ngủ nhỏ cũng được bao gồm phòng tắm. Vị trí trung tâm giữa phòng khách và nhà bếp, một cầu thang dẫn lên sân thượng trên cao nhìn ra khu vực và khu phố bên kia.Kiến trúc sư nói rằng, trong tương lai, tấm mái hiện tại trống rỗng này có thể tạo thành phần thứ ba còn thiếu của ngôi nhà.

Giếng trời được bao phủ bằng thép không gỉ, nhô lên trên mái nhà – đóng vai trò là tính năng xác định của ngôi nhà.