logo

Ngôi nhà hai khung cảnh của phong cảnh sông băng tuyệt đẹp của Nova scotia

Dinh thự này, ngôi nhà hai thân tàu, được thiết kế bởi các kiến trúc sư ngọt ngào Mackay-lyons trong làng cảng Mouton ở Nova scotia. Địa chất của khu vực này bao gồm đá granit và đá cuội. Nó nổi tiếng với những bãi biển cát trắng nguyên sơ và nước màu ngọc lam.

Dự án bắt nguồn từ tên giống với vốn có của hai con tàu lớn dạt vào bờ – một sự giống nhau được nhấn mạnh bởi sự gần gũi với biển và bề ngoài bằng gỗ của nó. Nova scotia có một lịch sử hàng hải lâu đời, cho đến ngày nay vẫn là một phần quan trọng trong văn hóa của nó. di sản này và niềm đam mê địa phương với biển góp phần tạo nên các yếu tố thiết kế chiếm ưu thế của dự án.

Hai ngôi nhà kéo dài chia sẻ sự tương đồng với một cặp ống nhòm, với hai cửa sổ lớn liên tục tập trung vào đường chân trời. mỗi gian hàng này đều nằm trên một căn cứ hẹp, để tôn trọng hệ sinh thái và cảnh quan mỏng manh bên dưới chúng. Ngôi nhà lơ lửng trên ngọn đồi với đúc hẫng 32 feet. là kết quả của tính năng thiết kế ân cần này, cốt truyện có được không gian mới giữa các cấu trúc đúc hẫng, khu vực mở cho các buổi dã ngoại và các bữa tiệc thường không thể sử dụng được do sự xao lãng cấu trúc. Tuy nhiên, thiết kế sạch sẽ của kiến trúc sư làm cho mọi góc của ngôi nhà khá duyên dáng. Ngôi nhà là nơi ở toàn thời gian cho một gia đình bốn người, và bao gồm một gian hàng ban ngày và một gian hàng đêm – đó là một sự phân chia không gian thú vị.

Ngôi nhà có cấu trúc khung thép được giữ bởi một giàn cầu và được phủ bằng một lớp da tuyết tùng ván và ván. endoskeleton chống lại cả tải trọng lực và nâng gió, trong khi nền móng bê tông mời đại dương đi qua mà không làm hỏng thân tàu ở trên. ngôi nhà tiếp tục cố gắng trở thành một phần của môi trường tự nhiên bằng cách kết hợp hệ thống sưởi ấm địa nhiệt, khi các tầng nhiệt khối bê tông thu nhiệt từ mặt trời. các kiến trúc sư nhấn mạnh rằng tòa nhà này được chế tạo cẩn thận và bền bỉ ‘và đáp ứng với khí hậu đòi hỏi của nó để đạt được một cuộc sống lâu dài và tham khảo một cách tao nhã di sản hàng hải của nơi này.