logo

Ngôi nhà im lặng của Natura Futura có sân trung tâm để thiền

Nằm ở thành phố Quevedo ở Ecuador nằm “ngôi nhà của sự im lặng”, được thiết kế bởi Natura Futura. Đằng sau dự án tập trung vào việc tạo ra một nơi yên tĩnh cho cuộc sống gia đình. Kết hợp một bảng màu vật liệu phong phú với các không gian làm mờ ranh giới giữa trong nhà và ngoài trời, ngôi nhà là kết quả cung cấp một nơi hoàn hảo để thư giãn và thiền định.

Đề án đã được kiến trúc sư thiết kế phù hợp với nhu cầu của gia đình. Được thiết kế trên một câu chuyện duy nhất, sơ đồ tầng được xác định bởi một sân trung tâm kết nối các không gian trong nhà với môi trường bên ngoài. Sân này bao gồm một đèn chiếu sáng lớn và một mặt tiền mở trên độ cao phía trước hoạt động để mang lại ánh sáng tự nhiên và thông gió. Một khu vườn nhỏ và hồ nước cũng có trong không gian này, tạo ra một nơi yên tĩnh tuyệt đẹp để gia đình thư giãn và vui chơi.

Ở hai bên của sân trung tâm, hai khối hình chữ nhật được định vị có chứa các chức năng của ngôi nhà. Ở một bên, các phòng ngủ riêng tư hơn có thể được tìm thấy trong khi ở phía bên kia, không gian xã hội được đặt nhiều hơn, chẳng hạn như nhà bếp, khu vực sinh hoạt và ăn uống. Sân do đó cũng hoạt động để phân tách hiệu quả sử dụng cá nhân và công cộng.

Ngôi nhà của sự im lặng được xây dựng chủ yếu từ gạch đỏ và gỗ. Sự kết hợp các vật liệu tự nhiên này tạo ra một nội thất ấm áp, lôi cuốn cũng thể hiện một biểu hiện kiến trúc trung thực khi cấu trúc được tiếp xúc từ bên trong ra bên ngoài. Về bản chất, thiết kế cung cấp một khoảnh khắc của hòa bình và bình tĩnh trong bối cảnh đô thị bận rộn khác.