logo

ngôi nhà kén trong Hamptons lọc ánh nắng mặt trời qua các giếng trời màu

Đặt ên ‘kén’,ngôi nhà trong hamptons này thực sự là một ngôi nhà gồm hai nửa. tiếp cận các bức tường tròn cao 16 feet (5 mét) – được bọc trong lớp vỏ gỗ tuyết tùng địa phương – cung cấp cho khách sạn nơi trú ẩn và riêng tư. Ngược lại, phía bên kia của ngôi nhà, hướng về phía nam, đón gió biển và ngắm nhìn qua các cửa sổ đầy đủ chiều cao. bằng cách đáp ứng bối cảnh cụ thể của không gian sống, và với sự trợ giúp của các công nghệ môi trường như tấm quang điện, tòa nhà nhằm mục đích mang lại lợi ích cho môi trường, cũng như sự an sinh của người dân.

Dự án là công việc của Nina Edwards Anker, một kiến trúc sư, nhà thiết kế, giáo sư và nhà văn, người lãnh đạo studio NEA. Ngôi nhà được kiến trúc sư thiết kế mang âm hưởng của mùa hè và điểm nhấn chính là các đồ nội thất và ánh sáng, bao gồm ghế sofa được làm từ đậu lăng, đèn tảo và đèn chùm mặt trời, cũng được thiết kế bởi Edker Anker. Dấu chân hình chữ L của ngôi nhà được xác định bởi giới hạn pháp lý để xây dựng ở bán kính 150 feet (45m) từ vùng đất ngập nước và để giữ khoảng cách 35 feet (11m) từ các bất động sản liền kề.

Về phía nam, ánh sáng mặt trời lọc qua các giếng trời màu mờ, phản chiếu khỏi bể chứa nước và đi qua mặt tiền bằng kính. Nằm phía trên hành lang của cánh phòng ngủ, các giếng trời dựa trên lý thuyết màu sắc của Goethe, được sử dụng bởi Turniam Turner trong các bức tranh về ánh sáng mặt trời thế kỷ 19 của ông trên mặt nước. Các màu sắc từ màu đỏ son, báo hiệu hoàng hôn và nghỉ ngơi, phía trên phòng ngủ chính, đến màu vàng đậm, báo hiệu thiên đỉnh và hoạt động, gần phòng khách nhất.

Theo kiến trúc sư, ánh sáng ban ngày thay đổi trên màn hình chiếu tròn kết nối cư dân với nhịp điệu mặt trời suốt cả ngày, hướng sự chú ý đến nhịp sinh học khi đi qua các chu kỳ theo mùa và theo kết cấu vòng tròn, và đánh dấu hàng giờ qua các mảng ánh sáng di chuyển chậm. Nó có nghĩa là phục vụ như một màn hình điện ảnh, hình dạng tròn của nó trừu tượng hóa việc chơi ánh sáng và bóng tối, kén nội thất như một làn sóng đại dương với ánh sáng chiếu vào bề mặt của nó, ông giải thích về vấn đề này.

Cũng như tầm nhìn, mặt tiền bằng kính phía nam mang lại khả năng sưởi ấm thụ động, trong khi các khối nhiệt của các bức tường dày phía Bắc / phía Tây tránh được độ ẩm và giữ nhiệt trong khi vẫn đảm bảo sự riêng tư. Một loạt các chiến lược thụ động đã được sử dụng để đạt được nhiệt độ thoải mái. Trong những tháng ấm hơn, các cánh cửa trượt mở ra để đón gió biển làm dịu cơn nóng trong khi các bóng râm bên trong làm giảm mức tăng nhiệt mặt trời tới 50%. Vào mùa đông, mặt tiền bằng kính thu nhiệt từ mặt trời phía nam để sưởi ấm tài sản.