logo

Ngôi nhà ngọt ngào, hoành tráng Smith của Mackay-lyons nhìn ra bờ biển của Nova Scotia

Dọc theo bờ biển đại tây dương của Nova Scotia, các kiến trúc sư ngọt ngào của Mackay-lyons giới thiệu một ngôi nhà có tên là ngôi nhà Smith. Cùng với những ngôi nhà khác do kiến trúc sư thiết kế, dự án proto-đô thị tạo ra một ngôi làng nhỏ, kêu gọi sắp xếp cẩn thận quan điểm giữa mỗi tòa nhà để tối ưu hóa cộng đồng và quyền riêng tư. Nhiều sân được đóng khung giữa các cấu trúc, tạo ra các vùng khí hậu vi mô vừa đón ánh nắng mặt trời vừa cản gió, theo các mùa và các nghi lễ hàng ngày của nhà ở.

Ngôi nhà smith với trang trại liền kề giới thiệu một ngôi làng siêu nhỏ của hình học truyền thống và vật chất đương đại. Dự án bao gồm một tập hợp được cấu tạo cẩn thận của ba hình thức đầu hồi đơn giản – gian ban ngày, gian ban đêm và nhà kho – tạo ra hiệu ứng lớn hơn tổng số các phần của nó. Trong khi các hình thức này lặp lại các tòa nhà địa phương địa phương, chúng được chế tạo với một biểu hiện hiện đại thông qua lớp phủ, fenestration và chi tiết tối giản của chúng.

Gợi ý về một tàn tích cổ điển, ngôi nhà Smith được đặt một cách hoành tráng trên đỉnh một mỏm đá bằng đá granit có nguồn gốc địa phương. Khi đến từ một đỉnh đồi, người dân leo lên một cầu thang bằng đá granit, chen lấn giữa các gian nhà ngày và đêm. Sau đó, một người đến trên khối đá granit, đóng khung nhìn ra một ngọn hải đăng xa xôi. Cuối cùng, vị khách bước vào phòng giải trí nén của gian nhà ban ngày. được bảo vệ bởi mái thép tấm corten, ngôi nhà smith bao gồm các nguyên mẫu vượt thời gian hơn là xu hướng kiến trúc và mới lạ. cụm hình học hướng ra ngoài ưu tiên bối cảnh cảnh quan tự nhiên của nó hơn là bản thân nó như một đối tượng.