logo

Ngôi nhà Ombra được đặt xung quanh sân cao gấp đôi ở Mexico

Hai kiến trúc sư Cadaval & Solà-morales đã xây dựng ngôi nhà Ombra ở Monterrey, Mexico, như một khối màu trắng có khối lượng đã được trừ đi để cho phép sinh sống. dinh thự 608 m2 được đặt xung quanh một sân trong cao gấp đôi trung tâm, cùng với sân thượng, khung hình và cửa sổ tạo thành bảng chiến lược khoan vượt qua sự tinh khiết của khối lập phương gần như hoàn hảo.

Nằm trong đô thị của San Pedro Garza Garcia, trong khu vực đô thị của Monterrey, ngôi nhà Ombra được xây dựng xung quanh một sân trung tâm hoạt động như một phần mở rộng của không gian bên trong. Mái nhà giống như pergola của nó cung cấp một giới hạn xốp cho phép người sinh hoạt cảm thấy được bảo vệ trong không gian bên trong – bên ngoài này, đồng thời nó làm giảm tỷ lệ mắc bệnh mặt trời cao ở khu vực phía bắc Mexico này. Lấy theo truyền thống châu Âu thời trung cổ, tầng chính của ngôi nhà đã được nâng lên một cấp so với mức đường phố để mang lại sự thoải mái về nhiệt và sự riêng tư tuyệt vời, cho phép có những khoảng hở lớn mà không bị quan sát từ đường phố.

Ngôi nhà được xây dựng không có người sử dụng cụ thể, vì nó được tạo ra cho xổ số sắp xếp, và sẽ được rút ra, với tất cả các lợi ích thu được sẽ dành cho học sinh thu nhập thấp. Bên trong, nơi cư trú bao quanh tất cả các không gian sinh hoạt chung trên tầng chính, bao gồm phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, phòng ăn sáng và phòng TV. Những thứ này đã được xây dựng xung quanh sân trung tâm: một không gian mở giúp xây dựng sự liên tục giữa các phòng và hồ bơi nằm giữa các bức tường của sân và mở ra khu vườn liền kề.

Tầng trên được dành riêng cho mục đích sử dụng riêng của ngôi nhà: ba phòng và một studio, nơi có tầm nhìn tuyệt đẹp của Sierra Madre của Monterrey qua các sân thượng và cửa sổ lớn. Bên dưới tầng chính, tầng trệt chứa một rạp chiếu phim, sân chơi và khu vực dịch vụ. ‘Mặc dù có một tổ chức lập trình cơ bản như vậy ở các tầng khác nhau của ngôi nhà, việc đọc không gian được tổ chức thông qua một lỗ thẳng đứng độc đáo, xây dựng một không gian nhìn chéo phức tạp làm cho khoảng trống là nhân vật chính thực sự của dự án,’