logo

Ngôi nhà thì thầm với những bức tường bê tông uốn lượn trong Chile

Ngôi nhà thì thầm đã được hình thành như một gian hàng mở ra cảnh quan núi non trong chile. Sau một chuyến viếng thăm song phương, kiến trúc sư đã bị ảnh hưởng bởi tác phẩm điêu khắc Serra giàu có tại bảo tàng Guggenheim nổi tiếng. Điều này chắc chắn đã được chuyển thành sơ đồ thông qua việc sử dụng các bức tường bê tông bên ngoài. Các đường cong được giải quyết bằng cách sử dụng hệ thống kép tỷ lệ vàng, cho phép chúng ta tạo thành các hình dạng của tiếng thì thầm.

Nơi ở của gia đình được bao phủ bởi những ngọn núi Manquehue với hình dáng phác thảo một mặt tiền đồng nhất – hàng xóm của nó được thiết kế bởi kiến trúc sư Luis Izquierdo – và cùng nhau, ngồi như một sự tiếp nối tinh tế của nhau. Được mô tả như một biệt thự đô thị, khu vườn đã được thiết lập như một sự tiếp nối với cảnh quan nông thôn nằm trên một hệ thống sân thượng uốn lượn theo một cuộc đối thoại tương tự với các bức tường bê tông lỏng từ lối vào.

Nội thất đương đại là một phản ứng trong việc tạo ra một cuộc đối thoại giữa kiến trúc và điêu khắc. Có hai không gian lưu thông chính, một ở phía sau và một ở phía sau mở ra cảnh quan. không có bức tường phân vùng nào chạm vào các cửa sổ bên ngoài để giữ cho hệ thống phân cấp không gian không xác định. Trong ngôi nhà này, cư dân chảy giữa trong nhà và ngoài trời, ngang và dọc, cho phép 1400 m2 của địa điểm trở nên vô tận, với khả năng vô tận.