logo

Những cuốn sách nên đọc về thiết kế cảnh quan

RESIDENTIAL LANDSCAPE ARCHITECTURE ( Thiết kế cảnh quan khu nhà ở)

Cuốn sách viết về tổng quan định hướng thực tế về các nguyên tắc thiết kế trang web dân cư, dựa trên khái niệm phòng ngoài trời, cuốn sách này cung cấp các nguyên tắc cơ bản phù hợp trong công việc bằng cách thực hành kiến trúc cảnh quan và như một văn bản cho sinh viên. Nó bao gồm các nguyên tắc cơ bản, khái niệm, quy trình cụ thể để chuẩn bị kế hoạch và các tài liệu liên quan, giải thích và minh họa các quy trình thực tế được sử dụng bởi các nhà thiết kế có kinh nghiệm.

THINKING ABOUT LANDSCAPE ARCHITECTURE (Tư duy về Kiến trúc cảnh quan)

Cuốn sách cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về các nguyên tắc trong Kiến trúc Cảnh quan, giúp các chuyên gia và những người mới vào nghề có một nền tảững chắc để nghiên cứu và thực hành. Với hơn 400 hình ảnh minh họa sống động, cuốn sách đã làm sáng tỏ về chủ đề: làm như thế nào mà từ nền tảng là thiết kế sân vườn nay kiến trúc cảnh quan đã “leapt over the garden wall”(vượt qua bước tường sân vườn) để bao quát các khu vực như thiết kế đô thị, công viên, khu vực, phục hồi môi trường sống, thiết kế cơ sở hạ tầng xanh và bền vững,… Tư duy về Kiến trúc cảnh quanlà cuốn sách hoàn hảo cho các chuyên gia cũng như những người muốn hiểu rõ hơn về ngành nghề Kiến trúc cảnh quan này.

DICTIONARY OF LANDSCAPE ARCHITECHTURE AND CONSTRUCTION ( Từ điển chuyên ngành kiến trúc cảnh quan)

Trong một ngành có sự liên quan đến các kỹ năng chuyên môn của một loạt các chuyên gia và người thi công, truyền thông tốt trở nên quan trọng, và từ vựng chung là chìa khóa cho các dự án thành công đó. Nhiều thuật ngữ sử dụng trong kiến ​​trúc cảnh quan, quy hoạch đất đai, quy hoạch môi trường và xây dựng cảnh quan không có sẵn, hoặc mới hoặc đặc trưng cho ngành mà họ không thể tìm thấy trong các từ điển thông thường. Tài nguyên duy nhất cung cấp các định nghĩa cũng như thông tin làm thế nào thông qua các chi tiết và hình ảnh, vượt qua phạm vi của một từ điển chuyên nghiệp. Với các định nghĩa đơn giản và minh họa rõ ràng trên mỗi trang, tất cả mọi người từ kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế và nhà thầu thông qua các nhân viên bảo trì cơ sở sẽ được hưởng lợi từ tài liệu quý báu này. 

FUTURE PARK: IMAGINING TOMORROW’S URBAN PARKS (Công viên trong tương lai : tầm nhìn tương lai cho các công viên trong đô thị )

Các công viên công cộng đầu tiên được tạo ra trên các “sân cỏ” của đô thị. Một khi các thành phố hướng tới các khu công nghiệp không còn hoạt động và xây dựng các công viên ở những nơi bị suy thoái – vô nhiễm môi trường. Tài liệu này được nghiên cứu nhằm giải quyết vấn đề đó.