logo

Những yếu tố tạo nên một bản thiết kế đẹp và độc đáo

Cảnh quan là một yếu tố, cùng với phong cách kiến ​​trúc và không gian nội thất được tạo ra cho toàn bộ sự khác biệt của dự án. Khách hàng đến và nhớ khu nghỉ mát thông qua một “không gian khác”. Nhóm thiết kế có thể bắt đầu tạo chuỗi Cảnh dựa trên bảy chủ đề từ phong cảnh cổ điển trong nhiều thế kỷ.

“Ốc đảo” kiểu vườn: Đúng như tên gọi của nó, chủ đề này đã tạo ra một không gian xanh trong một “ốc đảo” trên sa mạc với nước là yếu tố chính. Với triết lý “không nước, không sự sống”, nghĩa là không cây, không hoa, không quả ‘không thiên đường. Mọi thứ phát triển mạnh xung quanh các yếu tố nước tự nhiên.

Vườn “phương đông”: Bao gồm vườn kiểu Nhật, Trung Quốc và Việt Nam. Phong cách phong cảnh châu Á thường được xem là nơi ẩn náu, truyền đạt tâm hồn và thiền định.

Chủ đề này vật liệu bề mặt phong phú, sử dụng đá, cát phối hợp các cây bonsai theo kiểu “màu” đất để tạo cảnh quan dựa trên sự cân bằng và hài hòa giữa các thành phần khác nhau trong không gian này, thậm chí hài hòa với kiến ​​trúc.

Đặc điểm “Latin / Ả Rập” theo phong cách vườn của chủ đề này là tính chất của không gian bao quanh cảnh quan xung quanh tháp nước và sân trong trung tâm. Màu sắc của chủ đề này thường nhẹ nhàng, kết hợp khéo léo với các vật liệu bề mặt như đá tự nhiên, mảng gạch trang trí bằng các cây treo xen kẽ các miếng vá được lắp đặt.

Phong cách vườn “Phục hưng Ý”: Sử dụng nhiều yếu tố cảnh quan như đài phun nước, kênh đào, hoa và các vật trang trí để làm cho khu vườn trở thành một nơi thư giãn và giải trí.

Chủ đề này cũng tích hợp độc đáo với các yếu tố kiến ​​trúc khác như cầu thang, ban công, hiên nhà để tôn tạo không gian.
Vườn “Pháp”: người Pháp có truyền thống thống trị “tượng vườn”.

Chủ đề này nhấn mạnh sự tương phản trực quan giữa “ánh sáng” và “bóng tối”. Sự tương phản này được nhấn mạnh hơn nữa bởi các yếu tố như thác nước, hồ hoặc suối.

Chủ đề này phát triển từ nền tảng quý tộc để thể hiện rõ ràng sức mạnh và sự tự do của con người chồng lên thiên nhiên, thay vì sự hài hòa nhẹ nhàng.

Khu vườn “phong cách Anh”: Bắt đầu từ phong cảnh lâu đời nhất của Vương quốc Anh, đó là một “vẻ đẹp thơ mộng”. Không gian cảnh quan loại này thường được thiết kế cẩn thận dựa trên các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về năng lực.